เจอร์เก้น คล็อปป์ ระบุอาการเดี้ยงของ นาบี เกอิต้า ในเกมที่ชนะ เลสเตอร์ เป็นอาการบาดเจ็บตรงเอ็นหลังหัวเข่า พร้อมเผยว่า เซอร์ดาน ชากิรี่ เจ็บกล้ามเนื้อเหมือนกันโดยที่ ชากิรี่ ก็เพิ่งมารู้ตัวเมื่อไม่นานมานี้ว่าได้รับบาดเจ็บ

เจอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือ ลิเวอร์พูล ทีมยักษ์ใหญ่ในศึก พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ เปิดเผยว่า นาบี เกอิต้า กองกลางชาวกินี ได้รับบาดเจ็บบริเวณเอ็นหลังหัวเข่าจากเกมที่ "หงส์แดง" เปิดรัง แอนฟิลด์ เอาชนะ เลสเตอร์ ซิตี้ 3-0 เมื่อวันอาทิตย์ที่ 22 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา

เกอิต้า ลงเล่นเป็นตัวจริงก่อนโดนเปลี่ยนตัวออกจากสนามในนาทีที่ 53 จนทำให้แฟนบอล "หงส์แดง" กังวลว่าจะเป็นอีกรายที่ต้องพักรักษาตัวเป็นเวลานาน หลังจากที่ซีซั่นนี้นักเตะ ลิเวอร์พูล โดนอาการบาดเจ็บเล่นงานอย่างหนักมาโดยตลอด ส่วน เซอร์ดาน ชากิรี่ ปีกชาวสวิส ที่ไม่มีชื่อในเกมดังกล่าวมีอาการบาดเจ็บด้านกล้ามเนื้อจากตอนไปเล่นให้ทีมชาติสวิตเซอร์แลนด์ 

คล็อปป์ เปิดเผยว่า "นาบี เกอิต้า รู้สึกปวดตรงเอ็นหลังหัวเข่า และไม่สามารถเล่นต่อได้ ไม่อย่างนั้นเขาก็คงได้อยู่ในสนามต่อไปแล้ว ส่วน ชากิรี่ มีอาการเจ็บด้านกล้ามเนื้อจากทีมชาติ ที่จริงเขาไม่รู้สึกตัวมาก่อนด้วยซ้ำว่าตัวเองเจ็บ ตอนแรก ชากิรี่ ซ้อมกับเราตามปกติ แต่หลังจากนั้นมีอาการปวดเล็กน้อย เราเลยทำการสแกนกัน และแพทย์ก็พบว่าเขามีอาการบาดเจ็บมาได้ 5 หรือ 6 วันแล้ว ไม่มีใครรู้เกี่ยวกับเรื่องนั้นเลย แม้กระทั่งเจ้าตัว ดังนั้นวันนี้เขาเลยไม่สามารถมีส่วนร่วมกับเกมการแข่งขันได้"