เคเลบ เดรสเซล ฉลามหนุ่มชาวอเมริกันโชว์ความแข็งแกร่งเหนือคนทำลายสถิติโลกว่ายน้ำ ประเภทผีเสื้อ และฟรีสไตล์ ติดต่อกันภายในระยะเวลาไม่ถึง 1 ชั่วโมง ในศึกว่ายน้ำลีก “ไอเอสแอล แกรนด์ ไฟนอล” ทั้งที่ก่อนหน้านี้ 1สัปดาห์เขายังได้ทำลายสถิตโลกมาแล้วคร้ังหนึ่ง

ฮือฮา...ทั้งวงการว่ายน้ำโลก ในการแข่งขันว่ายน้ำลีก นานาชาติ “ไอเอสแอล แกรนด์ ไฟนอล” รอบชิงชนะเลิศ ที่กรุงบุดาเปสต์ ประเทศฮังการี ซึ่งมีการทำลายสถิติโลกถึงสองรายการด้วยกัน โดยทาง เคเลบ เดรสเซล นักกีฬาว่ายน้ำชาวอเมริกัน จากทีมคาลิ คอนดอร์ส ที่ได้ลงแข่งขันในประเภท ผีเสื้อ 100 เมตร ชาย

ฉลามหนุ่มแดนลุงแซม สามาถเข้าเส้นชัยเป็นคนแรก ด้วยเวลา 47.78 วินาที ทำลายสถิติโลก ที่ แชค เลอ คลอส นักว่ายน้ำชาวแอฟริกาใต้ เคยทำไว้ที่ 48.08 วินาที โดย เคเลบ เดรสเซล เป็นนักกีฬาคนแรกของโลกที่สามารถเข้าเส้นชัยที่ทำเวลาต่ำกว่า 48 วินาทีอีกด้วย

หลังจากนั้นอีก 40 นาทีถัดมา เคเลบ เดรสเซล ก็กลับไปเข้าแข่งขันในประเภท ฟรีสไตล์ 50 เมตร ซึ่งเขาเองยังไม่หมดแรงแถมว่ายเข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 1 ด้วยเวลา 20.16 วินาที ทำลายสถิติโลกได้อีกครั้ง โดยสถิติโลกเดิมเป็นของ เซลิโอ้ เซซ่าร์ จากบราซิล ที่ทำไว้ 20.91

ทาง เคเลบ เดรสเซล นักว่ายน้ำวัย 25 ปี ได้กล่าวว่า “นี่เป็นวันที่น่าตื่นเต้น และผมก็พอใจกับเวลาที่ทำได้มาก การแข่งขันรายการนี้เหมือนกับสวยสนุกของนักว่ายน้ำ และผมชอบฤดูกาลนี้จริงๆ”

นอกจากนี้ เคเลบ เดรสเซล ที่สร้างสถิติโลกใหม่ได้สองรายการส่งผลให้ทีม คาลิ คอนดอร์ส คว้าแชมป์ไปครอง ด้วยสกอร์รวม 561.5 คะแนน โดยเขาได้รับรางวัลผู้เล่นทรงคุณค่า (เอ็มวีพี) ประจำทัวร์นาเมนต์

ทั้งนี้การทำลานสถิติโลกของ เคเลบ เดรสเซล  ทั้ง 2 รายการ เกิดขึ้นหลังจากที่สัปดาห์ก่อนหน้านั้นเขาเพิ่งทำลายสถิติโลก ว่ายน้ำในประเภท ผีเสื้อ 50 เมตรชาย ด้วยเวลา 49.88 วินาที อีกด้วย