สตีเว่น เจอร์ราร์ด ผู้จัดการทีมเรนเจอร์ส ยักษ์ใหญ่แห่งเวทีสก็อตติช พรีเมียร์ชิพ เปรยออกสื่อว่าไม่เข้าใจเหมือนกันหลังลูกทีมรายนึงออกอาการไม่มีความสุขแม้ทีมของเขาจะถล่มอเบอร์ดีน ไปถึง 4-0 ก็ตาม

            สตีเว่น เจอร์ราร์ด ผู้จัดการทีมเรนเจอร์สพาทีมเอาชนะอเบอร์ดีน 4-0 เมื่อคืนที่ผ่านมา (อาทิตย์ที่ 22 พฤศจิกายน 2563) และรู้สึกสับสนว่าทำไมอัลเฟรโด้ โมเรโลส ถึงไม่มีความสุข

           ดาวเตะทีมชาติโคลอมเบียเขวี้ยงถุงมือทิ้งด้วยความผิดหวังหลังโดนเปลี่ยนตัวออกและให้เจอร์เมน เดโฟ ลงสนามไปแทนในช่วงครึ่งหลังในเกมที่เรนเจอร์ส ถล่ม อเบอร์ดีน 4-0 และทำแต้มทิ้งอันดับ 2 ห่างถึง 11 แต้มในศึกสก็อตติช พรีเมียร์ชิพ 

           ประตูจากไรอัน เคนท์, เคมาร์ รูฟ, สก็อตต์ อาร์ฟิลด์ และจุดโทษของ เจมส์ ทาเวอร์นิเยร์ ช่วยให้เรนเจอร์สขึ้นนำอเบอร์ดีน 4-0 หลังจากเล่นไป 53 นาที ก่อนที่โมเรโลสจะโดนเปลี่ยนออกหลังจากทีมมีคิวที่จะต้องลงทำศึกยูโรป้า ลีก กับเบนฟิก้า ในวันพฤหัสบดี แต่เขาดูไม่แฮปปี้เลยที่โดนเปลี่ยนออก

            “ใช่ (เขาไม่แฮปปี้)” เจอร์ราร์ดกล่าว "ผมเองก็ไม่เข้าใจ เรานำ 4-0 นะ เขาเล่นได้ดี เพื่อนร่วมทีมของเขากำลังจะลงมา เรามีเกมใหญ่ในวันพฤหัสบดี" "ผมเองก็ไม่รู้ครับ คุณจะต้องถามอัลเฟรโด้ว่าทำไมเขาถึงดูเศร้าๆ ผมไม่ได้เศร้า ผมมีความสุขมาก"

            เจอร์ราร์ดกล่าวเพิ่มเติมว่า

           "ผมดีใจมากที่เรารักษาระดับของเราไว้ได้ 90 นาที เราสามารถยิงประตูได้มากกว่านี้อีก และสามารถรักษาคลีนชีตได้อีกนัด ดังนั้นจึงมีแง่บวกมากมาย" "ในช่วงเบรคทีมชาติ คุณมีผู้เล่นอยู่ที่นี่ท, ที่นั่นและทุกหนทุกแห่ง ในฐานะผู้จัดการทีมคุณสงสัยว่าจังหวะของทีมคุณจะได้รับผลกระทบหรือไม่ แต่เราก็ออกสตาร์ทได้อย่างแข็งแกร่งมากๆ" "เราเล่นสิ่งที่น่าเหลือเชื่ออีกครั้ง การเคลื่อนที่ของเราในพื้นที่สุดท้ายหน้าปากประตูนั้นยอดเยี่ยมมาก เราแสดงให้เห็นถึงการไม่ยอมผ่อนเกมและสำเร็จโทษอย่างเด็ดขาดเมื่อเราอยู่ในตำแหน่งที่ใช่" "เราแข็งแกร่งตั้งแต่ต้นจนจบและผมสามารถเปลี่ยนตัวได้ 5 คนและดูแลคนที่เดินทางบ่อย แม้ผมจะกังวลแต่ผมก็มีความสุขมาก"

            เรนเจอร์สยังคงนำเป็นจ่าฝูง มีแต้มเหนือเซลติก 11 คะแนน แต่แข่งมากกว่า 2 นัด

            “ผมมองไปที่ตารางลีกทุกครั้งที่เราเล่น” เจอร์ราร์ดกล่าว "ผมจะไม่ปฏิเสธเรื่องนั้น แต่ผมไม่ใช่ผู้จัดการทีมที่จะเคลิบเคลิ้มไปกับตารางในเดือนพฤศจิกายน" "มีเกมฟุตบอลให้เล่นมากมาย, มีความท้าทายอีกมากมาย, อุปสรรคใหญ่มากมายที่ต้องเอาชนะ แต่ผมจะไม่ปฏิเสธว่าผมมีความสุข แน่นอนว่าผมอยากจะอยู่ในที่ที่เราอยู่ แต่ก็ต้องเราต้องนอบน้อมถ่อมตนไว้”