ลิโอเนล เมสซี่ รวมไปถึงเพื่อนร่วมทีมบาร์เซโลน่า โดนแฟนบอลรุมประณามหนักมากสำหรับสิ่งที่พวกเขาทำหลังเกมลา ลีก้า ที่บุกไปพ่ายแอตเลติโก้ มาดริด เมื่อคืนที่ผ่านมา

             บาร์เซโลน่า ตอนนี้อยู่ในอันดับ 10 บนตารางลา ลีก้า หลังจากพ่ายแพ้ให้กับแอตเลติโก้ มาดริด เมื่อคืนที่ผ่านมา (เสาร์ที่ 21 พฤศจิกายน 2563) ซึ่งถือเป็นค่ำคืนที่เจ็บปวดสำหรับทีมของโรนัลด์ คูมัน ที่พ่ายไป 1-0 ที่สนามว่านต๋า เมโทรโปลิตาโน่

             มาร์ก-อังเดร แทร์ สเตเก้น คิดอย่างไรสำหรับประตูในครึ่งแรกของ ยานนิค การ์ราสโก้ เราจะไม่มีทางรู้ เมื่อผู้รักษาประตูบาร์เซโลนา ออกมาตัดลูกโยนยาาวเกือบกลางสนาม ก่อนจะโดนการ์ราโก้แตะบอลลอดขา แล้วยิงสวนเข้าไปในตาข่ายที่ว่างเปล่า ไม่มีเวทมนตร์ใดๆ จากลิโอเนล เมสซี่ ที่ยิงได้เพียงประตูเดียวจากการเล่นโอเพ่นเพลย์ในลา ลีก้า ฤดูกาลนี้ เป็นไปได้สูงมากที่นี่จะเป็นฤดูกาลสุดท้ายของแข้งชาวอาร์เจนติน่าที่คัมป์ นู และมันอาจจะจบลงอย่างน่าผิดหวัง ซึ่งแตกต่างจากฤดูกาลก่อนหน้านี้

            และไม่ใช่แค่ในสนามที่ดูเหมือนว่าเมสซี่จะไม่อินังขังขอบใดๆ กับทีม โดยขณะที่สื่อมวลชนกำลังรอให้ผู้เล่นบาร์เซโลน่าสักคนมาให้สัมภาษณ์หลังเกม แต่ในที่สุดแล้วก็ไม่ใช่เมสซี่ที่มาปรากฏตัว นอกจากนี้ก็ยังไม่ใช่ แทร์ สเตเก้น หรือ จอร์ดี้ อัลบา หรือนักเตะชุดใหญ่ในทีม ตรงกันข้าม 'เปดรี้' แข้งวัย 17 ปีของบาร์เซโลน่ากลับเป็นคนที่ออกมาพบสื่อมวลชนแทน

            คงจะดีไม่น้อยหากจะมีผู้นำสักคนนึงของบาร์เซโลนาที่จะยืนขึ้นและออกมาประกาศว่าขอรับผิดชอบสำหรับผลงานของทีมในช่วงเวลาที่ยากลำบากนี้ แต่พวกเขากลับหลบหนีจากสปอตไลท์และปล่อยให้แข้งดาวรุ่งคนนึงออกมารับหน้าแทน งานนี้ก็ทำเอาเมสซี่และเพื่อนร่วมทีมของเขาถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักในโซเชียล มีเดียเกี่ยวกับการตัดสินใจแบบนี้

             “เมสซี่, ปิเก้และกัปตันทีมคนอื่นๆ ของบาร์เซโลน่า ส่ง เดสท์ นักเตะที่ไม่ได้พูดสเปนและเพิ่งประเดิมสนามเป็นเกมแรกออกมาเผชิญหน้ากับสื่อมวลชนหลังจากแพ้ในเกมกลาสิโก้แทนที่จะทำตัวเหมือนผู้นำ และวันนี้พวกเขาส่งเปดรี้ ดาวรุ่งวัย 17 ปีคนใหม่ของพวกเขามาให้สัมภาษณ์ในเกมแรกที่เจอกับแอตเลติโก้หลังจากแพ้เกมนี้"

             “แอตเลติชนะบาร์เซโลน่าและคนเดียวที่ปรากฏตัวต่อหน้าสื่อคือแข้งดาวรุ่งอย่างเปดรี้"

             “ช่างเป็นเรื่องที่น่าอับอายที่สโมสรกลายเป็นแบบนี้”

             "เมสซี่เป็นกัปตันของบาร์เซโลน่า แต่เป็นเปดรี้ที่มาให้สัมภาษณ์"

             "เปดรี้วัย 17 ถูกส่งมาให้สัมภาษณ์หลังเกม มันบ่งบอกอะไรได้มากทีเดียวเกี่ยวกับการเป็นกัปตันของเมสซี่"

             "หลังแพ้เกมกลาสิโก้ ผู้เล่นบาร์เซโลน่าที่ถูกมอบหมายมาให้สัมภาษณ์กับสื่อทีวีสเปนคือแข้งดาวรุ่งที่ไม่ได้พูดสเปน ดูเหมือนว่าจะไม่มีผู้เล่นคนไหนอาสาที่จะคุยหลังจากแพ้แอต.มาดริด มันคือสูญญากาศของความเป็นผู้นำ"

             "บาร์เซโลน่าไม่มีผู้นำตัวจริง ส่งแข้งวัยรุ่นมาให้สัมภาษณ์หลังเกม ตอนแรกก็เป็นเดสท์ หลังแพ้มาดริด และตอนนี้ก็เป็นเปดรี้หลังแพ้แอตเลติโก้ น่าละอายใจจริงๆ"

             "เปดรี้ที่อายุแค่ 17 ต้องมาตอบคำถามที่ลำบากใจหลังเกมเพราะกัปตันลิโอเนล เมสซี่ (33) กัปตันหมายเลข 3 เคราร์ด ปิเก้ (33) และกัปตันหมายเลข 4 เซร์จี้ โรแบร์โต้ (28) ไม่ก้าวขึ้นมา นั่นบ่งบอกอะไรได้มากเลยทีเดียว"    

             "ไม่มีกัปตัน, ไม่มีแข้งมากประสบการณ์ แต่เปดรี้วัย 17 ออกมาให้สัมภาษณ์หลังเกมหลังจากแพ้นัดสำคัญ น่าละอายใจจริงๆ"

             ทั้งนี้เปดรี้ ได้พูดถึงเกมนี้เอาไว้ว่า

             "เราไม่ประสบความสำเร็จมากนักหน้าปากประตู เหมือนที่เกิดขึ้นในเกมล่าสุด และประตูในนาทีที่ 45 ทำให้เราเจ็บปวด" เขากล่าว "เรารู้ว่าสิ่งนี้อาจเกิดขึ้นกับเรา เราต้องปรับปรุงต่อไป" “ลา ลีก้า ยังอีกยาวไกลและผมคิดว่าเรายังอยู่ในการแข่งขัน”