ลูกทีมของ เป๊ป กวาดิโอล่า ใช้โอกาสเปลือง และผิดพลาดให้กับ ทีมของ มูรินโญ่ จนต้องพบกับความพ่ายแพ้ไปตามระเบียบวันเกมที่ สเปอร์ส เอาชนะ แมน ซิตี้ 2-0

ควันหลง หลังเกมที่ ท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ เปิดบ้าน เอาชนะ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ 2-0 โดยทาง เป๊ป กวาดิโอล่า กุนซือของ "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ได้ออกมา ให้สัมภาษณ์หลังเกมถึงการพ่ายแพ้ ท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ 2-0 โดยกุนซือเรือใบ ออกมาโทษลูกทีมของเขาที่ ไม่เด็ดขาดในการทำประตู และ ก่อความผิดพลาดมากมายจนทำให้ถูก สเปอร์ส ลงโทษ

โดย กุนซือ เรือใบสีฟ้า ได้ให้สัมภาษณ์ไว้ว่า "ผมรู้ตั้งแต่ก่อนเกมแล้วว่าเราไม่สามารถเสียประตูแรก กับทีมของ โชเซ่ (มูรินโญ่)ได้ พวกเรามีโอกาสแต่ทำไม่ได้เอง ขณะที่พวกเขาก็มีโอกาสสองหรือสามครั้งจากจังหวะโต้กลับ และเราแพ้ "

ซน ฮึง มิน และ โจวานนี่ โล เซลโซ ซัดคนล่ะ 1 ลูก พาสเปอร์ส เก็บ 3 คะแนน ได้สำเร็จ และ กระโดดขึ้นไปเป็นจ่าฝูงชั่วคราว ขณะที่  เรือใบสีฟ้า ที่แพ้ในเกมนี้ ส่งผลให้ คะแนนยังอยู่ที่ 12 แต้ม แต่อันดับหล่นมาอยู่อันดับที่ 11 ของตาราง หลัง คู่ปรับร่วมเมืองอย่าง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สามารถ เอาชนะ เวสต์บรอมวิช อัลเบี้ยน ไปได้ 1-0 กระโดดจากที่ 14 สู่ ที่ 9 ของตารางในเวลานี้