ดุสิต เฉลิมแสน นายใหญ่  "เดอะแรบบิท"  บีจี ปทุม ยูไนเต็ด เผยโล่งอกไปเปราะหนึ่งหลังการันตีตัวไปเล่น  เอเอฟซี แชมเปี้ยนลีก ฤดูกาล 2021 แล้ว พร้อมขอบคุณโค้ชเตี้ย ที่อวยพรให้ได้แชมป์  

"โค้ชโอ่ง" ดุสิต เฉลิมแสน นายใหญ่ "เดอะแรบบิท" บีจี ปทุม ยูไนเต็ด เปิดเผยหลังทีมเปิดบ้านเฉือนชนะ "ฉลามชล" ชลบุรี  2-1 ว่า รอดตัวไป เกมนี้ชลบุรี เตรียมตัวมาเล่นกับเราได้ดีมาก แต่เกมนี้เราเริ่มต้นได้ดีนำก่อนถึง 2 ลูก และเกือบได้ลูก 3 แต่ทำไม่ได้เอง แต่ต้องชมเด็กๆ ชลบุรี เล่นได้ดีมาก ส่วนลูกที่เสียประตูผู้เล่นเราสื่อสารกันไม่ดีเอง 

"ส่วนตอนนี้เป้าหมายไปแชมเปี้ยนลีก ของเราก็สำเร็จแล้ว ซึ่งต้องยอมรับว่ามันเร็วไป แต่ต้องชื่นชมเด็กทุกคนที่ทำงานกันอย่างหนัก ทำให้ทุกอย่างคลี่คลายแล้ว"   

"โตติ เป็นนักเตะคุณภาพ เพราะไม่ว่าจะให้เล่นตำแหน่งไหนเข้าเล่นได้หมด เพราะถ้าไม่มีข่าวการเสริมทีม เข้ายังเป็นตัวเลือกที่ดีของทีมแน่นอน เพราะเขามุ่งมั่นมากในทุกเกม ขนาดเราเปลี่ยนเขาออกเขายังร้องไห้เลยเพราะก็เขารู้ว่ามันใกล้ถึงเวลาแล้ว ส่วน เจนรบ ก็ดีขึ้นค่อนข้างเยอะ แม้ว่าตอนแรกจะผมจะไม่ค่อยชอบเท่าไหร่ แต่คำสั่งของเจ้านายที่ต้องทำให้เขาให้ดีขึ้น และเขาก็พัฒนาตัวเองได้ดีขึ้นมากแบบผิดหูผิดตาจริงๆ"

ขณะเดียวกันนักข่าวถามต่อว่า "พี่เตี๊ยบอกว่าบีจี จะเป็นแชมป์แน่นอนพี่โอ่งว่าอย่างไร" โค้ชโอ่ง กล่าวแบบติดตลกว่า "ก็ต้องได้ เพราะถ้าไม่ได้ก็ออกทั้งคณะแน่นอน แบบที่พี่เตี้ยบอก ล้อเล่นนะครับ เพื่อนกัน ก็ขอขอบคุณ และขอให้สมพรปากโค้ชเตี๊ยแล้วกัน" 

สำหรับผลงาน 12 เกม ชนะ 10 เสมอ 2 ยังไม่แพ้ใคร มี 32 แต้ม นั่นทำให้ทีม "เดอะ แรบบิท" ได้โควต้า 1 ใน 4 ทีมจากเลกแรกของไทยลีก 1 ฤดูกาล 2020 ที่จะได้ไปเล่น เอเอฟซี แชมเปี้ยนลีก ฤดูกาล 2021 ไปแน่นอนแล้ว โดยขณะนี้พวกเขามีแต้มนำอันดับ 5 อย่างสุโขทัย เอฟซี ถึง 12 แต้ม และสุโขทัย เอฟซี มีเกมเหลืออีกแค่ 3 นัด โดยขณะนี้ "ค้างคาวไฟ" มีอยู่ 20 แต้มเท่านั้น

ทั้งนี้ หากเกมนัดต่อไป บีจี ปทุม ยูไนเต็ด เก็บได้อีกแค่ 1 แต้มในการไปเยือนนครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ในวันศุกร์ที่ 27 พ.ย. 63 นี้ จะทำให้บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ได้เล่นรอบแบ่งกลุ่มโดยอัตโนมัติใน เอเอฟซี แชมเปี้ยนลีก ฤดูกาล 2021 ทันที