ปากเก่งสุดๆ! สำหรับอดีตกองหน้าคนดังรายหนึ่งของ สิงห์บลูส์ ที่รำลึกช่วงเวลาการค้าแข้งของตัวเอง โดยระบุว่าเสียดายที่เลือกเส้นทางที่ผิดพลาด เพราะโดนพื้นฐานแล้ว ตนมีศักยภาพครบเครื่องมากๆ ต่อการคว้า บัลลงดอร์

เอ่ยปากแบบไม่กลัวหน้าแหกเลยทีเดียว สำหรับอดีตกองหน้าคนดังรายหนึ่งของ พรีเมียร์ลีก และ กัลโช่ เซเรีย อา ที่ออกมารำลึกถึงช่วงเวลาการค้าแข้งของตัวเอง โดยระบุว่าตนมีฝีเท้าที่เพียบพร้อมต่อการก้าวขึ้นไปคว้ารางวัล บัลลงดอร์ ในทุกๆ ด้าน แต่ก็น่าเสียดายที่ดันต้องมาเจอปัญหาวุ่นวายนอกสนาม เช่นเดียวกับอาการบาดเจ็บ และเรื่องยาเสพย์ติด

อาเดรียน มูตู ถือเป็น 1 ตำนานแข้งที่เคยสร้างชื่อเสียงโด่งดังไปทั่ว ไม่ว่าจะกับทีมชาติโรมาเนีย หรือการย้ายมาอยู่กับ เชลซี เมื่อตอนอายุ 24 โดยได้รับการยกย่องว่ามีพรสรรค์ชั้นสูง แต่ทุกอย่างก็ต้องมาพังทลายในพริบตา ภายหลังจากที่ไปมีปัญหาเรื่องนอกสนาม โดยเฉพาะยาเสพย์ติด แถมยังมีความขัดแย้งกับ โชเซ่ มูรินโญ่ กุนซือของทัพ “สิงห์บลูส์” ณ เวลานั้นอย่างรุนแรง

มูตู กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า “ผมเปิดศึกกับ มูรินโญ่ อย่างเปิดเผย เพราะเขาห้ามผมไปเล่นให้ทีมชาติเนื่องจากอาการบาดเจ็บ ซึ่งนั่นไม่จริงเลย ผมไม่แคร์เรื่องโดนปรับเงิน เพราะการเล่นให้ทีมชาติสำคัญกับผมมาก แต่ มูรินโญ่ นั้นไม่เห็นด้วย เขาเอาหลักฐานพวกกระดาษทางการแพทย์มาโชว์ให้ผมดู แต่ผมรู้ตัวผมเองดีว่าผมฟิตแล้วจริงๆ”

อดีตดาวยิงที่เคยตรวจโด๊ปไม่ผ่านถึง 2 ครั้งในชีวิต กล่าวต่อว่า “ถ้าหากผมเลือกเดินเส้นทางที่ต่างออกไปสักนิด ผมอาจจะคว้า บัลลงดอร์ มาครองได้เลยด้วยซ้ำ แต่ผมไม่อยากไปคิดถึงมันมากนัก” มูตู ร่ายยาว