กุนซือ วูล์ฟ์ส์ ไม่เห็นด้วยกับการที่หลายๆ ทีมต้องการให้เปลี่ยนตัวเพิ่มเป็น 5 คน โดยมองว่าแก้ไม่ตรงจุด สิ่งที่ควรแก้ คือ การแก้ไขโปรแกรมที่แน่นจนเกินไปก่อน

นูโน่ เอสปิริโต้ ซานโต้ กุนซือของ "หมาป่า" วูล์ฟแฮมป์ตัน วันเดอร์เรอร์ส ออกมาแสดงความเห็นที่แตกต่างจากกุนซือหลายๆ คนในลีก ถึงเรื่องของการเพิ่มโควต้าเปลี่ยนตัวจาก 3 เป็น 5 ว่า มันแก้ไขไม่ตรงจุดที่ควรจะเป็น สิ่งที่ควรแก้ คือ โปรแกรมการแข่งขันที่ถี่มากเกินไป

กุนซือทีม "หมาป่า" ได้พูดถึงเรื่องนี้ว่า  "มันชัดเจนว่าโปรแกรมการแข่งขัน และตารางเป็นเรื่องที่เราต้องกังวลมากที่สุด ไม่ใช่เรื่องของการเปลี่ยนตัว แต่เกี่ยวกับโปรแกรม และนี่คือปัญหาที่แก้ไขได้ ผมไม่เห็นถึงเรื่องนั้นเกี่ยวกับการเปลี่ยนตัว เมื่อนักเตะมีปัญหา วิธีที่ดีที่สุดคือไม่ต้องเล่น และวิธีนี้สามารถปกป้องนักเตะได้ ดังนั้นควรต้องถูกโรเตชั่นไม่ใช่การเปลี่ยนตัว"

เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา อีเอฟแอล มีมติให้ทีมในลีกรอง นับตั้งแต่ เดอะ แชมเปี้ยน ชิพ เป็นต้นไป เพิ่มโควต้าเปลี่ยนตัวจาก 3 เป็น 5 คน โดยเริ่มใช้แล้วในสัปดาห์นี้ ส่วน พรีเมียร์ ลีก ยังไม่ได้ใช้กฎดังกล่าว เนื่องจากมติในช่วงต้นฤดูกาลปฎิเสธที่จะใช้กฎดังกล่าว