ขอแก้ตัวหน่อย สำหรับ ส.ลูกหนัง อียิปต์ ที่ล่าสุด มีการสั่งเครื่องบินส่วนตัวให้บินส่ง ซาลาห์ และ เอลเนนี่ กลับประเทศอังกฤษ แล้วเรียบร้อย โดยจะมีการตรวจหาเชื้อ โควิด-19 อีกครั้งทันทีที่เครื่องลงแตะพื้น

สมาคมฟุตบอลอียิปต์ ออกแถลงการณ์เปิดเผยอย่างเป็นทางการว่าได้ทำการส่ง โมฮาเหม็ด ซาลาห์ แนวรุกตัวฉกาจของ ลิเวอร์พูล และ โมฮาเหม็ด เอลเนนี่ ห้องเครื่องตัวเก่งของ อาร์เซน่อล ขึ้นเครื่องบินส่วนตัวกลับประเทศอังกฤษ แล้วเรียบร้อย ภายหลังจากที่ทั้งคู่ถูกตรวจพบเชื้อว่าติด โควิด-19 ในช่วงเข้าแคมป์ทีมชาติ

ก่อนหน้านี้ ทีมชาติอียิปต์ เพิ่งจะโดนวิจารณ์อย่างหนักจากการที่ปล่อยให้ ซาลาห์ ไปร่วมพิธีแต่งงานของน้องชายก่อนแมตช์การแข่งขันแค่ไม่กี่วัน ก่อนที่จะถูกตรวจพบว่าติด โควิด-19 หลังจากนั้น แถมสถานการณ์ก็ยิ่งเลวร้ายขึ้นไปอีก เนื่องจาก เอลเนนี่ ก็กลายเป็นแข้งในทีมชาติที่ติดเป็นรายถัดมา

ผลจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทำให้ สมาคมฟุตบอลอียิปต์ มีการจัดเตรียมเครื่องบินส่วนตัวให้ ซาลาห์ และ เอลเนนี่ เดินทางกลับอังกฤษ และจะทำการตรวจหาเชื้ออีกครั้งทันทีที่เครื่องลงที่ลอนดอน แต่อย่างไรก็ตาม ทั้งคู่จะหมดสิทธิ์ลงสนามช่วยทีมต้นสังกัดในเกมสัปดาห์นี้ 100 เปอร์เซ็นต์