โอกาสมาแล้ว! ไอ้หนูนักเตะทั่วไทย เตรียมลับแข้งไว้รอ เพื่อลุ้นเป็นนักเตะ "เจ้าสัวน้อย" อัสสัมชัญธนบุรี เพื่อปูทางสู่เส้นทางลูกหนังระดับอาชีพและระดับทีมชาติไทยต่อไป

โครงการ Chang Soccer School 2020 ร่วมกับโรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี เปิดคลินิก สอนฟุตบอลขั้นพื้นฐานให้กับเด็กและเยาวชน และเปิดคัดเลือกนักเตะ รุ่นเกิด พ.ศ.2553 เข้าเป็นนักกีฬาโครงการพิเศษ โรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี (เกิดปี 2553 เท่านั้น) 

สำหรับปีนี้ทาง ทีมสตาฟฟ์โค้ชของโรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี จะเดินทางไปเปิดคลินิก สอนฟุตบอลขั้นพื้นฐานให้กับเด็กและเยาวชน และเปิดคัดเลือกนักเตะตามภูมิภาคต่างๆ ดังนี้

ภาคเหนือ วันที่ 28 พฤศจิการยน 63 ที่ สนามฟุตบอลโรงเรียนลาดยาววิทยาคม อ.ลาดยาว จ.นครสวรรค์

ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ วันที่ 19 ธันวาคม 63 ที่สนามฟุตบอลโรงเรียนอัสสัมชัญ นครราชสีมา

ภาคใต้ วันที่ 16 มกราคม 64 ที่สนามฟุตบอลมหาวิทยาลัยราชภัฎสุราษฎร์ธานี

ภาคกลาง วันที่ 30 มกราคม 64 ที่สนามฟุตบอลโรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี

ทุกสนามเร่ิมลงทะเบียน เวลา 08.00 น. เปิดคลินิกสอนฟุตบอล เวลา 08.00-11.00 น.

ทาง ม.สาธิต วิโรจนะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนโรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี เปิดเผยว่า สำหรับเยาวชนที่มาคัดเลือกตัวต้องเกิดปี พ.ศ.2553 เท่าน้ัน โดยทางสตาฟฟ์โค้ชที่จะคัดเลือกตัวจะดูจากความสามารถของนักเตะเป็นหลัก จึงไม่ได้ระบุว่าแต่ละสนามคัดเลือกต้องการนักเตะจำนวนเท่าไหร่ ใครที่มีทักษะความสามารถตามมาตรฐานของเราก็จะได้รับเลือกเข้ามาเก็บตัวในรอบสุดท้าย ซึ่งจะมีขึ้นในช่วงปลายเดือนมีนาคมปีหน้า ที่แคมป์โรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี เพื่อเป็นนักกีฬาโครงการพิเศษของเราต่อไป 

สำหรับทุกคนที่มาร่วมกิจกรรมโครงการ Chang Soccer School 2020 ทางฝ่ายจัดฯ​ ให้ขอให้เตรียมเตรียมรองเท้าฟุตบอลและถุงเท้า สนับแข้ง มาให้พร้อม โดยจะมีชุดฟุตบอลแจกทุกคน พร้อมนำ้ดื่ม อาหารกลางวันให้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ท้ังสิ้น

โรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี ถือเป็นสถาบันลูกหนังระดับแนวหน้าของฟุตบอลระดับนักเรียนเมืองไทย ที่ปั้นนักฟุตบอลให้ก้าวไปสู่ระดับนักฟุตบอลอาชีพ และทีมชาติไทยมาแล้วหลายรุ่น อาทิ "มุ้ย" ธีรศิลป์ แดงดา, "อุ้ม" ธีราทร บุญมาทัน, "ตอง" กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ ที่ปัจจุบันค้าแข้งอยู่ในฟุตบอลเจลีก ประเทศญี่ปุ่น และเป็นนักเตะตัวหลักของทีมชาติไทย ชุดใหญ่