บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ปิดดีลนักเตะต่างชาติรายใหม่แล้ว นั่นคือ ไมคอน มาร์เกซ ปีกชาวบราซิลวัย 30 ปี จากทีม แอตเลติโก้ มิไนโร่ ซึ่งจะเข้ามาแทนโควต้าของ จีดี้ คานยุค กองกลางอิสราเอล

ความเคลื่อนไหวของทีม "ปราสาทสายฟ้า" บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ทีมอันดับ 11 ของไทยลีก ล่าสุดมีรายงานว่า ได้ทำการปิดดีลคว้าตัวนักเตะต่างชาติคนใหม่เป็นรายแรกแล้ว นั่นคือ ไมคอน มาร์เกซ ปีกชาวบราซิลวัย 30 ปี จากทีม แอตเลติโก้ มิไนโร่

ตอนนี้ ไมคอน มาร์เกซ เป็นนักเตะฟรีเอเย่นต์ หลังหมดสัญญาและออกจากทีม แอตเลติโก้ มิไนโร่ มาแล้ว ซึ่งคาดว่าเขาจะเดินทางเข้าประเทศไทยในเร็วๆนี้

โดยมีรายงานอีกว่า ไมคอน มาร์เกซ จะเข้ามาแทนที่โควต้านักเตะต่างชาติของ จีดี้ คานยุค กองกลางชาวอิสราเอล วัย 27 ปี ที่เตรียมจะถูกยกเลิกสัญญาไป หลังผลงานยังไม่เป็นที่ประทับใจเท่าไหร่นัก

สำหรับ ไมคอน มาร์เกซ อายุ 30 ปี สูง 183 ซ.ม. เล่นตำแหน่งปีกซ้าย และยังเล่นปีกขวา รวมถึงกองหน้าได้อีกด้วย เขาเคยค้าแข้งมาแล้วกับหลายทีมดัง อาทิ ฟลูมิเนนเซ่, โลโคโมทีฟ มอสโก (รัสเซีย), อันตัลยาสปอร์ (ตุรกี) และล่าสุด แอตเลติโก้ มิไนโร่ (เล่น 20 นัด ยิง 1 ประตู) นอกจากนั้นยังเคยติดทีมชาติบราซิล ในรุ่น U17 และ U20 อีกด้วย

นอกจาก บุรีรัมน์ จะได้ตัว ไมคอน มาร์เกซ มาร่วมทีมแล้ว พวกเขายังใกล้ที่จะได้ตัว แบรนดอน โอนีล มิดฟิลด์ทีมชาติออสเตรเลีย วัย 26 ปี จากทีม โปฮัง สตีลเลอร์ ในเคลีก เกาหลีใต้ มาอีกคนด้วย