อดีตนักชกมวยสากลสมัครเล่นแห่งประเทศไทย นอ.วันชัย ผ่องศรี ยืนยันตัดสินคู่ฤทธิเดช-หยกเงิน ยุติธรรมไม่เข้าข้างฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งตามที่ถูกกล่าวหาอนาคตพร้อมยุติบทบาทตัดสินที่วิกแอร์

จากเหตุการณ์มวยคู่ ฤทธิเดช ศิษย์ครูเดช ชกป้องกัน แชมป์รุ่นมินิมั่มเวท เวทีมวยราชดำเนินกับ หยกเงิน เดชเพชรสีทอง ระหว่างหมดยก 4 เมื่อ เฮียตี๋​ ทีเด็ด ​99​ หัวหน้าค่ายมวยทีเด็ด 99 ตะโกนต่อว่า​ กรรมการ ​น.อ.วันชัย​ ผ่องศรี​  กรรมการผู้ห้ามบนเวที จากบนล็อก​จน​กรรมการ วันชัย​ โต้เถียง และ​เดินลงจากเวที จนทำให้เปลี่ยนกรรมการขึ้นไปทำหน้าที่บนเวทีแทน และภายหลังเกิดเหตุ เฮียตี๋  ได้ชกต่อยกับกรรมการวันชัย ที่ลานจอดรถ เวทีราชดำเนิน ติดกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา จนได้รับแผลแตกทั้ง 2 ฝ่าย เหตุเกิดในศึกเพชรวิทยาวันที่ 19 พ.ย.63 ที่ผ่านมา

ผู้สื่อข่าว SMM มวยไทยรายวันได้สอบถามถึงข้อเท็จจริงกับ นอ.วันชัย ผ่องศรี กรรมการผู้ห้ามบนเวทีในวันนั้น
โดย นอ.วันชัย กล่าวยืนยันว่า ตัดสินด้วยความซื่อสัตย์ยุติธรรม โปร่งใส ไม่ได้เข้าข้างฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งเหมือนที่เฮียตี๋กล่าวหาแต่อย่างใด

"ผมตัดสินมวยคู่นี้ด้วยความระมัดระวังที่สุด เพราะรู้ว่าเป็นค่ายมวยทีเด็ด 99 สนับสนุนและมวยคู่นี้เดิมพันกันสูง ต้องระวังที่สุด ขอยืนยันว่าตัดสินไปตามเกมส์ไม่ได้ไปกดนักมวยให้ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งให้ได้เปรียบเสียเปรียบกัน พอเห็นเกมส์หยุดทำอะไรกันไม่ได้ก็เข้าไปห้ามแยกทั้งคู่ออกมา และมวยคู่นี้ปลายยก 3 น้ำเงินโดนแข้งแดงไปหลายที ทำให้แดงได้เปรียบ ส่วนราคาต่อรองนั้น ผมไม่ได้ส่งซิกอะไรทั้งสิ้น ราคาเป็นเรื่องของเซียนมวย" เปาวันชัย กล่าว และว่าเหตุการณ์ทะเลาะวิวาทกับเฮียตี๋นั้นตนไม่ติดใจอะไรวงการมวยอยู่กันแค่นี้หนักนิดเบาหน่อยก็อภัยให้กัน เขาก็ร้อนเราก็มีอารมย์ด้วยกัน เขาโดน เราโดนเขาแบ่งปันกันไปส่วนลูกน้องเขาที่เข้ามาช่วยลูกพี่ก็เป็นการปกป้อง ลูกพี่เขา เรารับได้ก็จบกันไปแฟร์ๆ ขำๆ

"ผมไม่ติดใจอะไรครับ" เปาวันชัยกล่าว

ผู้สื่อข่าวถามถึงอนาคตการตัดสินที่ เวทีมวยราชดำเนิน นอ.วันชัย ตอบว่า อนาคตการตัดสินที่ เวทีมวยราชดำเนินนั้น รอผู้ใหญ่จะว่าอย่างไรอีกที แต่สำหรับตนก็คงจะยุติบทบาทแต่เพียงเท่านี้ เพราะครอบครัวเป็นห่วงไม่ให้ไปตัดสินอีก อีกทั้งจริงๆแล้วที่ผ่านมาตนเข้ามาช่วย พี่โด่ง วรศักดิ์ ภักดีธรรม หัวหน้ากรรมการที่ขอร้องให้มาตัดสินช่วยจนถึงเดือน ส.ค.ปีหน้า เพื่อเฟ้นหากรรมการมาแทน แต่เมื่อมาเกิดเรื่องนี้ขึ้นก็คงจะยุติบทบาทไม่ไปตัดสินอีก และครอบครัวตนก็ไม่ได้เดือดร้อนอะไรหากไม่ได้ตัดสินมวย