“แชมป์เก่า” สเตฟานอส ซิตซิปาส ต้านความร้อนแรงของ ราฟาเอล นาดาล ไม่ไหวพ่ายตกรอบ ส่วน โดมินิก ธีม ฟอร์มสุดฝืดพ่าย อังเดร รูเบลฟ มือรองกว่าที่ไม่มีลุ้นอะไร แต่ "ธีม" ยังได้บุญเก่าที่ทำแต้มไว้เยอะทำให้ได้เข้ารอบรองชนะเลิศไปได้สำเร็จ

การแข่งขันเทนนิส เอทีพี ทัวร์ รายการ นิตโตะ เอทีพี ไฟนอลส์ ซึ่งเป็นรายการใหญ่ส่งท้ายปี 2020 ชิงเงินรางวัลรวม 5.7 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 172.4 ล้านบาท ที่สนามโอทู อารีนา กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ โดยเป็นการหวดในรอบแบ่งกลุ่ม

กลุ่ม “ลอนดอน 2020” ราฟาเอล นาดาล มือ 2 ของรายการจากสเปน โชว์ฟอร์มเก่งได้สมราคาด้วยการเฉือนชนะ “แชมป์เกา” สเตฟานอส ซิตซิปาส มือ 6 ของรายการ จากกรีซ ไปด้วยสกอร์ 6-4, 4-6, 6-2 ทำให้ นาดาล ได้อันดับ 2 ของกลุ่ม จากผลงาน ชนะ 2 แพ้ 1 ผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศไปพบกับ ดานิอิล เมดเวเดฟ จากรัสเซีย แชมป์ของกลุ่ม “โตเกียว 1970” ต่อไป 

    

อีกคู่ในกลุ่มเดียวกัน โดมินิก ธีม มือ 3 ของรายการจากออสเตรีย ที่โชว์ฟอร์มดีมาตลอดเก็บชัยชนะมา 2 นัด พบกับ อังเดร รูเบลฟ มือ 7 จากรัสเซีย ที่แพ้รวดมา 2 นัด ซึ่งผลปรากฏว่า โดมินิก ธีม ฟอร์มหลุดโดน รูเบลฟ ที่ตกรอบไปแล้วนั้น ไล่หวดเอาชนะไป 2 เซตรวด 6-2, 7-5 แต่ด้วยที่ โดมินิก ธีม มีผลงานชนะ 2 แพ้ 1 ก็ยังเพียงพอในการเข้ารอบรองชนะเลิศในฐานะ “แชมป์กลุ่ม” โดยจะไปรอพบกับผู้ชนะของคู่ระหว่าง โนวัค ยอโควิช มือ 1 ของรายการจากเซอร์เบีย ที่พบกับ อเล็กซานเดอร์ ซเวเรฟ มือ 5 จากเยอรมนี ในวันเสาร์ที่ 21 พฤศจิกายนนี้ต่อไป