แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยักษ์ใหญ่แห่งเวทีพรีเมียร์ ลีก ส่อวืดได้ตัวนักเตะในเป้าหมาย หลังคุณพ่อของแข้งรายนี้ออกมาชี้แจงว่า ลูกชายตั้งเป้าคว้าแชมป์กับต้นสังกัดปัจจุบันให้ได้

             เออร์ลิ่ง ฮาลันด์ ต้องการที่จะคว้าถ้วยรางวัลร่วมกับดอร์ทมุนด์ นั่นคือคำกล่าวอ้างของคุณพ่อของดาวเตะรายนี้หลังจากมีข้อสงสัยอย่างต่อเนื่องเกี่ยวกับอนาคตของอดีตกองหน้าซัลซ์บวร์ก

             ดาวเตะชาวนอร์เวย์ เป็นหนึ่งในนักเตะที่เป็นที่ต้องการมากที่สุดในยุโรปหลังจากได้พิสูจน์ความสามารถของเขาในเยอรมนี โดยที่ก่อนหน้านั้นก็สามารถแจ้งเกิดในวงการฟุตบอลกับผลงานในทีมเร้ดบูล ซัลซ์บวร์ก 

             'ดอร์ทมุนด์' กลายเป็นเสือปืนไวและได้เซ็นสัญญากับฮาลันด์ เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมาแม้จะได้รับความสนใจจากแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อย่างไรก็ตามเชื่อว่าแข้งวัย 20 รายนี้น่าจะมีข้อตกลงว่าจะสามารถย้ายทีมได้ในปี 2020 นี้หากเขาต้องการ แต่พ่อของเขาอย่าง อัลฟ์-อิงเก้ ยืนยันว่าลูกชายของเขาอยู่ในสภาพแวดล้อมที่สมบูรณ์แบบและกำลังไล่ล่าแชมป์ต่างๆ แต่ก็ไม่ปฏิเสธเรื่องการย้ายทีมเมื่อสิ้นสุดฤดูกาล

             “เมื่อคุณเล่นได้ดี มันมีเหตุผลที่สโมสรใหญ่ๆ จะเคาะประตูบ้านคุณ แต่เรากำลังพูดถึงข้อสงสัยที่นี่” เขากล่าวกับ SPORT1 "ในขณะนี้ มันไม่ได้อยู่ในหัวของเออร์ลิ่งหรือผมที่สโมสรอื่นจะมาแย่งชิงเขาไป" "เราเซ็นสัญญาระยะยาวกับดอร์ทมุนด์และพวกเขามีทีมที่ยอดเยี่ยมสำหรับเออร์ลิ่งในตอนนี้ เราไม่ต้องการมองไกลออกไปข้างหน้า" "คุณไม่มีทางรู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้น เรายังไม่ได้พูดคุยเกี่ยวกับขั้นตอนดังกล่าว ผมคิดว่าเขาอยากคว้าแชมป์ต่างๆ กับดอร์ทมุนด์ นั่นคือเป้าหมายของเขา"

             "เออร์ลิ่งยังคงประสบความสำเร็จได้มากมายในเยอรมนีและจะก้าวหน้าเป็นอย่างมาก การย้ายไปต่างประเทศไม่ใช่เรื่องสำคัญสำหรับเรา" "บางครั้งผมคิดว่าเขาต้องการและสามารถสำเองความเป็นตัวเองได้ในทุกลีก แต่ตอนนี้เขามีความสุขในบุนเดสลีก้าและมุ่งเน้นไปที่ดอร์ทมุนด์" "เขาแค่ต้องการเป็นผู้เล่นที่ดีขึ้นและไม่มองไปข้างหน้าไกลเกินไป"

             แมนฯ ยูไนเต็ด ยังคงกระตือรือร้นในตัวดาวยิงรายนี้ เพราะโอเล่ กุนนาร์ โซลชาร์ เคยมีส่วนร่วมในการพัฒนาฮาลันด์ในช่วงเวลาที่พวกเขาอยู่ด้วยกันที่โมลด์ แต่ปัจจุบันเจ้าตัวมุ่งเน้นไปที่การพยายามยุติการผูกขาดแชมป์ของบาเยิร์น มิวนิค ในบุนเดสลีก้า

             "แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ประสบความสำเร็จอย่างมากในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา" อัลฟ์-อิงเก้ กล่าวเสริม “สโมสรก็พยายามสร้างสิ่งใหม่ๆ ที่นั่นเช่นกัน แต่การจะเปรียบเทียบในตอนนี้ไม่ใช่เรื่องง่ายเพราะเขาเล่นในดอร์ทมุนด์แล้ว” "นี่คือสองสโมสรเก่าแก่ที่มีฐานแฟนคลับจำนวนมากและมีประวัติศาสตร์อันรุ่งโรจน์" "แมนฯ ยูไนเต็ด เป็นสโมสรที่น่าภาคภูมิใจเช่นเดียวกับดอร์ทมุนด์ในเยอรมนี และดอร์ทมุนด์ต้องการเอาชนะเอฟซี บาเยิร์น (มิวนิก) ให้ได้เร็วๆ นี้ นั่นคือเป้าหมายที่ชัดเจน" "เราต้องตามทันพวกเขา เออร์ลิ่งต้องการยึดมั่นกับเป้าหมายนี้"