ฟีฟ่าเดย์ หนนี้ เชลซี มีนักเตะมากมายที่ติดทีมชาติในครั้งนี้ ทำให้หลายๆ รายพึ่งจะเดินทางกลับมา และเวลาพักน้อยกว่าทีมอื่นๆ ก่อนต้องลงเล่นคู่แรกของ สัปดาห์ พบกับ นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด ในวันเสาร์นี้ เวลา 19.00น.

แฟรงค์ แลมพาร์ด กุนซือของทีม "สิงโตน้ำเงินคราม" เชลซี ยักษ์ใหญ่ใน พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ได้ออกมาบ่น ได้ออกมาเรียกร้องให้ พรีเมียร์ลีก ปรับโปรแกรมการแข่งขันของทีมตนในสุดสัปดาห์นี้ ที่จะพบกับ นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด ซึ่ง กุนซือไฟแรงรายนี้ มองว่า มันเร็วเกินไปสำหรับทีม เนื่องจาก นักเตะหลายรายพึ่งเดินทางกลับมาจากการแข่งขันทีมชาติของแต่ล่ะคน ทำให้ มีเวลาพักน้อยกว่าทีมอื่นๆ 

โดย แลมพาร์ด ได้ให้สัมภาษณ์ไว้ว่า "เพียงเปลี่ยนเวลาแข่งขัน มันไม่ได้ยากขนาดนั้น เราต้องมองหาวิธีดีที่สุดในการปรับเปลี่ยนกันต่อไป การให้นักเตะเตรียมตัวลงสนามในช่วงเวลานี้นั้นไม่ใช่เรื่องดี ผมอยากให้ทีมมีความพร้อมที่ดีที่สุด อยากให้เราเล่นด้วยสภาพที่ดีที่สุด ซึ่ง อาการบาดเจ็บของหลายๆทีมในลีกเพิ่มขึ้น เราเห็นตัวเลขกันอยู่แล้ว มันเป็นเรื่องชัดเจนว่าเกี่ยวข้องกับการลงสนามและไม่ได้ปรีซีซั่นกัน รวมถึงโปรแกรมแข่งขันที่อัดแน่น เป็นสถานการณ์ที่ยากลำบากมากสำหรับทุกที่"

สำหรับ พลพรรคสิงห์บลู มีโปรแกรมที่จะเดินทางไปเยือน เซนต์ เจมส์ พาร์ค ของ "สาลิกาดง" นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด ในวันเสาร์ที่ 21 พฤศจิกายน 2563 เวลา 19.30 น. ตามเวลาประเทศไทย