ระยะยาวอาจจะไม่ไหว ระยะสั้น 2-3 ปี คงอาจจะได้ เมื่อ อดีตตำนานหงส์แดงอย่าง สตีฟ นิโคล แนะนำให้ อดีตต้นสังกัด เซ็นสัญญา เซร์คิโอ รามอส กองหลัง จาก เรอัล มาดริด มาให้ได้ เพื่อแก้วิกฤตเฉพาะหน้าที่ทีมกำลังเผชิญอยู่

สตีฟ นิโคล นักวิเคราะห์ฟุตบอลของ ช่อง อีเอสพีเอ็น ออกมาให้คำแนะนำกับ อดีตต้นสังกัด อย่าง "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ให้พยายามคว้ากองหลัง อย่าง เซร์คิโอ รามอส จาก เรอัล มาดริด ให้ได้ เนื่องจากเจ้าตัวเหลือสัญญากับทีมถึงแค่ จบซีซั่นนี้ และ ยังไม่มีทีท่าว่าจะต่อสัญญาใหม่ โดย นิโคล ให้เหตุผลว่า รามอสมีหัวจิตหัวใจที่เข้มแข็ง มีประสบการณ์ และ ตรงกับตำแหน่งที่หงส์กำลังวิกฤต 

โดย สตีฟ นิโคล ได้เผยเอาไว้ว่า "คิดดูหาก ฟาน ไดค์ ต้องเดี้ยงยาวกว่าคาด, โจ โกเมซ ผลงานติดหล่ม คุณก็ต้องหาเซนเตอร์แบ็กใหม่สักคนซึ่ง ดาโยต์ อูปาเมกาโน่ น่าสนใจ เขาเพิ่ง 21 ปี สามารถยืนระยะได้อีกเป็นทศวรรษ ไม่ต้องคิดมากเลย แต่หากไม่ได้เขาก็ลองมองทางเลือกอื่น ชัดเจนว่าแผนหลักคือเอากองหลังหนุ่มเพื่ออายุการใช้งานยาว แต่ทั้งนี้ปัญหาเฉพาะหน้าคือทีมมีรูโหว่ขนาดใหญ่ หากพวกเขาได้ รามอส ไป ก็สามารถเล่นได้อีก 2-3 ฤดูกาล ผมจึงเห็นว่ามันเป็นอีกทางที่ดี แต่มันก็อาจเป็นการเซ็นสัญญาที่แย่สุดก็ได้ "

สำหรับ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล มีคิวจะต้องเปิดรัง แอนฟิลด์ ต้อนรับการมาเยือนของ จ่าฝูงของ พรีเมียร์ลีก ในเวลานี้อย่าง "จิ้งจอกสยาม" เลสเตอร์ ซิตี้ ในคืนวันอาทิตย์ที่ 22 พฤศจิกายน 2563 เวลา 02.15