ทำให้ข่าวการย้ายทีมของเขาโหมขึ้นมาอีกครั้งสำหรับลิโอเนล เมสซี่ ซุป'ตาร์ 6 บัลลงดอร์ของบาร์เซโลน่า ที่ล่าสุดตอกกลับเสียงวิจารณ์ที่มีต่อตัวเขากรณีที่เกี่ยวกับอองตวน กรีซมันน์ ขณะเดินทางกลับมาจากการรับใช้ชาติ

             ลิโอเนล เมสซี่ เผยว่าเขา “เบื่อหน่ายกับการที่ต้องเป็นตัวปัญหาอยู่เสมอ” ที่บาร์เซโลน่า หลังจาก ได้เจอเสียงวิจารณ์ในแนวเสียดแทงจากลุงและอดีตเอเย่นต์ของอองตวน กรีซมันน์ เพื่อนร่วมทีมเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

             เมื่อเร็วๆ นี้ เมสซี่ที่เป็นหนึ่งในผู้เล่นที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ของบาร์ซ่า เคยโดน อีริค โอลาตส์ อดีตเอเย่นต์ของกรีซมันน์ให้สัมภาษณ์พาดพิงในทำนองที่ว่านำ 'ระบอบการปกครองแห่งความหวาดกลัว' มาใช้ในการซ้อมที่บาร์ซ่า ทางด้าน เอ็มมานูเอล โลเปส ลุงของดาวยิงทีมชาติฝรั่งเศสก็ยังออกมาเติมเชื้อไฟด้วยการบรรยายถึงบรรยากาศภายในของห้องแต่งตัวที่สโมสรผ่านทางสารคดีที่ออกอากาศในฝรั่งเศส โดยชี้ว่าการซ้อมของทีมได้รับการออกแบบมาเพื่อให้เมสซี่พอใจ


             “(กรีซมันน์) เชื่อมั่นว่าเขาจะไม่ประสบความสำเร็จภายในหกเดือนแรก แต่สิ่งที่ผมไม่คาดคิดคือมันจะเป็นแบบนั้นตลอดทั้งปี” ลุงของกรีซมันน์กล่าว “นอกจากนี้ กับเมสซี่ ผมรู้ว่าเกิดอะไรขึ้นภายใน (สโมสร) มันไม่ง่ายเลย” “โดยพื้นฐานแล้ว (เมสซี) ทำงานหนักไม่เพียงพอที่บาร์ซ่า และการซ้อมมีโครงสร้างเพื่อเอาใจคนบางกลุ่ม ซึ่งก็โอเคนะถ้าคุณไม่ต้องการทำงาน (อย่างหนัก)" “อองตวนต้องทำงาน แม้ว่าคนอื่นๆ จะไม่ต้องใช้ความพยายามมากเท่าเพื่อที่จะเล่นได้ดี เขาเป็นอีกอย่าง เขาต้องใช้ความพยายามอย่างมากเพื่อตัวเอง"

 

             ล่าสุด เมสซี่กลับมาที่สเปนในสัปดาห์นี้หลังจากไปรับใช้ทีมชาติอาร์เจนตินาในช่วงเบรคทีมชาติ ซึ่งเขาช่วยให้พวกเขาคว้าชัยชนะเหนือเปรู 2-0 แต่เมื่อเขามาถึงบาร์เซโลน่า มีรายงานว่าเมสซี่ถูกถามถึงสถานการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องที่สโมสรและความคิดเห็นของโอลาตส์ และ โลเปส อดีตเอเย่นเต์และลุงของกรีซมันน์ ตามลำดับ และเมสซี่ได้แสดงตอบโต้ข้อกล่าวหาดังกล่าวกับสื่อมวลชนที่ไปรวมตัวกันที่สนามบิน โดย El Mundo Deportivo อ้างคำพูดของเมสซี่ว่า

             "ความจริงก็คือ...ผมเบื่อที่ต้องกลายเป็นตัวปัญหาสำหรับทุกอย่างในสโมสรอยู่เสมอ"