หลังจาก ซัดได้ 2 ประตู ในเกมเมื่อคืนที่ผ่านมา กองกลางจากแมนเชสเตอร์ ซิตี้ อย่าง ฟิล โฟเด้น ได้ออกมาขอบคุณ กุนซือ ทีมชาติอังกฤษ ที่เรียกเขากลับมาติดทีมชาติอีกครั้ง

ควันหลง หลังเกม เนชั่นส์ ลีก ระหว่าง อังกฤษ เอาชนะ ไอซ์แลนด์ 4-0 เมื่อคืนที่ผ่านมา โดนหลังจากเกมนี้ ฟิล โพเด้น มิดฟิลด์ของทีมชาติอังกฤษ ได้ออกมาเผยถึงความรู้สึก หลังจากที่ซัด 2 ประตูเมื่อคืนนี้ โดยที่ได้ออกมาขอบคุณ กุนซือ อย่าง แกเร็ธ เซาธ์เกต ที่ ยังไว้ใจในตัวของเขาแม้ว่าจะเคยทำผิดกฎทีมชาติเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา 

ซึ่ง ฟิล โฟเด้น ได้ให้สัมภาษณ์ไว้ถึงประเด็นการกลับมาติดทีมชาติไว้ว่า " มันเป็นหนึ่งในเหตุการณ์ที่ยากที่สุดในชีวิตของผม ช่วงเวลาที่คุณต้องการความเชื่อมั่นจากผู้จัดการทีม และเขา(เซาธ์เกต) ให้ความเคารพผมอย่างมาก ผมก็แค่มุ่งมั่นในการกลับมาและทำอย่างเต็มที่ซึ่งมันอาจจะกังวลนิดหน่อยในช่วงเริ่มต้นแต่ผมก็ปรับตัวหลังจากเวลาผ่านไปก็ซึ่ง ผมหวังจะตอบแทนความไว้ใจของเขาด้วยการทำผลงานให้ดีที่สุดและทำประตูให้ได้ "

นอกจากนี้ ทางฝั่งของ กุนซือ ทีมชาติอังกฤษ แกเร็ธ เซาธ์เกต ก็ได้ออกมา พูดถึง โฟเด้น หลังเกมไว้ว่า "ผมคิดว่านักเตะจะมีความรู้สึกถึงอิสระในการเล่นในแบบที่พวกเขาทำที่สโมสร และ เขา(โฟเด้น) คือหนึ่งในนั้น เราทุกๆคนต่างเคยสร้างความผิดพลาด มันเป็นเรื่องสำคัญสำหรับเขาในการแสดงให้เห็นว่าเขาอยู่ในกฎประพฤติที่ดี เขาผ่อนคลายและลงเล่นพร้อมรอยยิ้มและทุกครั้งที่เขาลงสนาม เขาจะทำประโยชน์ให้เราตลอดเวลา"

เป็นที่ทราบกันดีว่า ฟิล โฟเด้น กองกลางจาก แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เคยทำผิดกฎในแคมป์ทีมชาติเมื่อ ฟีฟ่า เดย์ ช่วงเดือนกันยายนที่ผ่านมา โดยการพาสาวเข้ามาในโรงแรมของแคมป์ ซึ่งเจ้าตัวและ เมสัน กรีนวู้ด กองหน้าของ 'ปีศาจแดง' แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ถูกส่งตัวกลับสโมสรในทันที และ กลับมาติดทีมชาติอังกฤษอีกครั้ง ใน ฟีฟ่า เดย์ หนนี้ และ ซัด 2 ประตู จากเกมที่เอาชนะ ไอซ์แลนด์  4-0 เมื่อคืนที่ผ่านมา แต่ทีมชาติอังกฤษ ทำได้เพียงแค่จบอันดับ 3 ใน กลุ่ม 2 และไม่สามารถผ่านเข้าไปเล่นรอบ เพลย์ออฟ ในรายการ ยูฟ่า เนชั่นส์ ลีก ได้