ทีมในลีกล่างของอังกฤษ เห็นพ้องต้องกันโหวตเป็นเอกฉัน ให้กลับมาใช้กฎเปลี่ยนตัว 5 คน เช่นเดิม ขณะที่พรีเมียร์ลีก ยังไม่ได้ใช้กฎนี้ และคงต้องรอต่อไป

"สกายสปอร์ต" สื่อกีฬาชื่อดังในอังกฤษ รายงานว่า เหล่าบรรดาทีมในลีกรองของอังกฤษ ได้ทำการโหวตการเปลี่ยนตัวจาก 3 คน เป็น 5 คน ผ่านเป็นเอกฉัน ทำให้ ในสัปดาห์นี้ ลีกรองของอังกฤษ ตั้งแต่ เดอะ แชมเปี้ยนส์ชิพ , ลีก วัน และ ลีก ทู  จะสามารถเปลี่ยนตัวเพิ่มได้นับตั้งแต่เกมในสัปดาห์นี้เป็นตนไป โดยจะเริ่มใช้ตั้งแต่เกม เดอะ แชมเปี้ยนส์ชิพ คู่แรกของสัปดาห์นี้ ที่จะแข่งขันในคืนวันศุกร์ ที่ 20 พฤศจิกายน 2563 ระหว่าง โคเวนทรี ซิตี้ จะเปิดบ้านต้อนรับการมาเยือนของ เบอร์มิงแฮม ซิตี้ 

ขณะที่ ทาง สมาคมฟุตบอลอังกฤษ ได้ออกมายืนยันว่าจะยังไม่มีการเปลี่ยนกฎกระทันหัน เนื่องจากต้องยึดตามโหวตเมื่อก่อนเปิดฤดูกาลเป็นหลัก แต่กำลังจะหารือในเรื่องนี้เช่นกัน เนื่องจากว่า มี เหล่ากุนซือจากหลายสโมสร อาทิเช่น เจอร์เก้น คล็อปป์ และ  เป๊ป กวาร์ดิโอล่า รวมไปถึง กุนซือทีมชาติอังกฤษ อย่าง แกเรธ เซาธ์เกต ที่ได้ออกมาเรียกร้องเช่นกัน เนื่องจาก ฤดูกาลนี้หลายทีมกำลังต้องเผชิญปัญหานักเตะในทีมบาดเจ็บมากมายจนลามไปถึงการเลือกตัวผู้เล่นไปรับใช้ชาติที่ทำได้ไม่เต็มประสิทธิ์ภาพ จึงต้องการให้เพิ่มการเปลี่ยนตัวตามกฎที่หลานประเทศใช้กัน 

สำหรับ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ เคยใช้กฎเปลี่ยนตัว 5 คน แล้ว เมื่อช่วงปลายฤดูกาลก่อนหลังจากที่ คลายล็อคดาวน์ โควิด-19 แต่เมื่อฤดูกาลใหม่จะเริ่ม หลายๆ สโมสรโหวตคัดค้านกฎดังกล่่าว และกลับไปใช้กฎเดิมตามปกติ ซึ่ง เมื่อผ่านไปหลายนัดหลายๆ เกิดปัญหานักเตะบาดเจ็บหนักและติดโควิด-19ขึ้นกับหลายสโมสร จึงเรียกร้องให้กลับมาใช้การเปลี่ยนตัว 5 คน อีกครั้ง แต สมาคมฟุตบอลอังกฤษ ยื่นกรานตามโหวตตอนต้นฤดูกาล จึงทำให้ยังคงเป็น ลีกสูงสุดลีกเดียวใน 5 ลีกดัง ที่ยังใช้กฎการเปลี่ยนตัวแบบเดิมอยู่