หาก เป๊ป กวาดิโอล่า ตัดสินใจไม่ต่อสัญญาออกไป ต้นสังกัดอย่าง เรือใบสีฟ้า ก็มีแผนไว้ลองรับกับทุกสถานการณ์ โดยที่ เมาริซิโอ โปเช็ตติโน่ และ ยูเลียน นาเกิลสมันน์ คือ 2 ตัวเต็งที่จะได้รับงานต่อจากเป๊ป

ดิ เอ็กซ์เพรส สื่อในอังกฤษ รายงานว่า 'เรือใบสีฟ้า'แมนเชสเตอร์ ซิตี้ กำลังกังวลกับการที่กุนซือ คนปัจจุบันอย่าง เป๊ป กวาดิโอล่า ยังไม่ตัดสินใจต่อสัญญาและอาจจะโบกมืออำลาทีมไปในช่วงหมดฤดูกาลนี้ ทำให้เตรียมแผนการสำหรับอนาคต ในการดึงเอา เมาริซิโอ โปเช็ตติโน่ กุนซือที่ว่างงานในตอนนี้ เข้ามาเสียบตำแหน่งแทน 

ตามรายงานจากสื่อ ยังเผยอีกว่า ต้นสังกัด ยื่นข้อเสนอสัญญาใหม่ ให้กับ กุนซือชาว สเปน แล้ว แต่ ยังไม่มีการเจรจาใดๆ เพิ่มเติม เนื่องจาก ตัวของ เป๊ป กวาดิโอล่า ยังไม่มีเวลาที่ว่างจะไปเจรจากับบอร์ดบริหาร เนื่องจากผลพวงของ โควิด-19 ทำให้โปรแกรมการแข่งขันของทึมที่แน่นเอียดจึงทำให้ เป๊ปต้องเตรียมทีมอยู่ตลอดเวลา 

สำหรับตัวเต็งที่จะคุม แมนเชสเตอร์ ซิตี้ แทนที่ เป๊ป กวาดิโอล่า นั้น นอกจาก เมาริซิโอ โปเช็ตติโน่ แล้วนั้นยังมี กุนซือหนุ่มวัยชาวเยอรมัน อย่าง  "เบบี้ มูรินโญ่" ยูเลียน นาเกิลสมันน์ ที่ตอนนี้คุม แอร์เบ ไลป์ซิก ใน บุนเดสลีกา เยอรมัน ซึ่งมีโอกาสจะมารับงานใน ถิ่น เอติฮัท สเตเดี้ยมด้วยเช่นกัน