สู้ถึงเฟรมตัดสิน "หมู ปากน้ำ" เฉือนชนะ "โจว เหย่หลง" ดาวรุ่งจีนมือ 24 ของโลกสุดระทึก 4-3 เฟรม ทะลุเข้ารอบสามเช่นเดียวกับ "เอฟวัน" ในศึกสอยคิว "นอร์เทิร์นไอร์แลนด์ โอเพ่น"

 ศึกสอยคิวโลกสนุกเกอร์ "นอร์เทิร์นไอร์แลนด์ โอเพ่น" รายการเก็บคะแนน แข่งขันที่มาร์แชลล์ อารีน่า มิลตัน คีนส์ ประเทศอังกฤษ ชิงเงินรางวัลทั้งหมด 405,000 ปอนด์ แชมป์ได้รับเงินรางวัล 70,000 ปอนด์ โดย 3 นักสอยคิวไทยลงสนามพร้อมหน้านำโดย "เอฟวัน" เทพไชยา อุ่นหนู, "หมู ปากน้ำ" นพพล แสงคำ และ "ซันนี่" อรรคนิธิ์ ส่งเสริมสวัสดิ์ โดยโปรแกรมวันที่ 18 พ.ย. เป็นการแข่งขันในรอบสอง ซึ่ง 3 นักสอยคิวไทย "เอฟวัน" เทพไชยา อุ่นหนู, "หมู ปากน้ำ" และ "ซันนี่" อรรคนิธิ์ ส่งเสริมสวัสดิ์ ผ่านมาถึงรอบนี้ครบทุกคน

 สำหรับรอบสองคู่แรกของไทย "หมู ปากน้ำ" นพพล แสงคำ มือ 42 ของโลกที่ชนะผ่านมารอบแรกแบบไม่ต้องออกแรงเมื่อคู่แข่งนักสนุกเกอร์ชาวจีน "เถียน เผิงเฟย" ติดโควิดต้องถอนตัว ทำให้ "หมู" เข้ารอบสองมาพบนักสอยคิวจีนอีกรายคือ "โจว เหย่หลง" มือ 24 ที่ชนะจอมเก๋า"จิมมี่ ไวท์" มาขาดลอย 4-0 และยังเป็นการแข่งขันระบบ 4 ใน 7 เฟรม

 โดยในเฟรมแรก "หมู" สตาร์ทได้ไม่ดีถูกมือดีของจีนเก็บเฟรมไปได้ก่อน แต่ นักแม่นหลุมจากปากน้ำเล่นละเอียดกวาด 3 เฟรมรวดขึ้นแท่นไปก่อน 3-1 เฟรม ก่อนพักเบรก 15 นาที กลับมาเป็นหนังคนละม้วน เหย่ หลง กดเอาคืน 2 เฟรมรวดจนมาเสมอ 3-3 ต้องมีเฟรมที่ 7 ตัดสินหาผู้ชนะ และเป็นยอดสนุกเกอร์ชาวไทยไม่ทำให้กองเชียร์ผิดหวังเก็บเฟรมนี้ได้ชนะไปหวุดหวิดสุดระทึก 4-3 เฟรม เข้ารอบสามไปพบ สตีเฟ่น เมคไกว

ในขณะที่ "เอฟวัน" เทพไชยา อุ่นหนู ก็ไม่น้อยหน้าเอาชนะ โอไบรอัน มืออันดับ 124 ของโลก ขาดลอย 4-1 เฟรม ทำให้เหลือลุ้น "ซันนี่" อรรคนิธิ์ ส่งเสริมสวัสดิ์ อีกคนที่จะเข้ารอบสาม ทั้งสามคน