"ไผ่" พงศธร"  นำทัพ  "บั้งไฟพิฆาต"  ยโสธร เอฟซี  เฉือน "สุรินทร์ ซิตี้"  หวุดหวิด 1-0 คว้าชัยสองนัดติดต่อกัน แต่ทว่าระหว่างเกิดอุบัติเหตุปะทะกันรุนแรงจนทำให้ " ชาติเวท สิงโต" ผู้เล่นยโสธร เอฟซี สลบคาสนามจนต้องถูกหามส่งโรงพยาบาล เป็นการด่วน 

การแข่งขันฟุตบอลไทยลีก 3  ฤดูกาล 2020  นัดที่ 9 ของฤดูกาล โซนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ไฮไลต์อยู่ที่คู่ระหว่าง "บั้งไฟพิฆาต"  ยโสธร เอฟซี  ซึ่งมี "ไผ่ พงศธร"  หรือ พงศธร ศรีจันทร์ เป็นกัปตันทีมนำทัพ ลงดวลกับ " สุรินทร์ ซิตี้"   โดยเกมนี้ขุนพลนักเตะ "บั้งไฟพิฆาต"  ยโสธร เอฟซี  ยังทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม เปิดบ้านเฉือนเอาชนะ สุรินทร์ ซิตี้ ได้แบบหวุดหวิด 1-0  โดยได้ประตูชัยจาก ภัครวัฒน์ ภูนาเชียง ในช่วงทดเจ็บ น.90+ 2 คว้าชัยได้เป็นนัดที่สองติดต่อกัน  พร้อมขยับแซง สุรินทร์ ซิตี้ ขึ้นไปรั้งอันดับ  4 ของตารางคะแนนได้สำเร็จ  ด้วยผลงานแข่ง  8 ชนะ 4 เสมอ 2 แพ้  2 มี 15 คะแนน  

อย่างไรก็ดีในเกมนี้ระหว่างเกมการแข่งขัน เกิดบัติเหตุไม่คาดคิดขึ้นจากการเข้าประกันอย่างหนัก จนทำให้ ชาติเวท สิงโต ของยโสธร เอฟซี (หมายเลข 20 คนในภาพ)  สลบคาสนาม จนต้องถูกหามออกจาสนามและส่งโรงพยาบาลเป็นการด่วน ซึ่งหลังจบเกมเพจ สโมสรยโสธร เอฟซี  ได้รายการถึงอาการบาดเจ็บของนักเตะในสังกัดว่า มีอาการบาดเจ็ยค่อนข้างสาหัสถึงขึ้นกระโหลกยุบเลยทีเดียว

มหาสารคาม เอฟซี  0-3  เมืองเลย ยูไนเต็ด
ยโสธร เอฟซี  1-0  สุรินทร์ ซิตี้
อุบล ครัวนภัส เอฟซี  2-2 นครราชสีมา ยูไนเต็ด
ขอนแก่นมอดินแดง 1-1  สกลนคร ทูรวิชั่น เอฟซี
อุดร ยูไนเต็ด  5-2  ชัยภูมิ ยูไนเต็ด

เช็กผลการแข่งขันและตารางคะแนนสดๆได้ที่นี่SMMSCORE