แมวปีศาจ ยืนยันว่าได้เจรจากับตัวผู้เล่นต่างชาติเข้ามาเสริมทีมลุยไทยแลนด์ลีก ทั้งชาย และหญิง แต่ยังติดปัญหาในการเดินทางเข้าประเทศ

นาวาอากาศโท เผด็จศึก วรรณโชติ หัวหน้าผู้ฝึกสอนนครราชสีมา เดอะมอลล์ วีซี เผยว่า สโมสรทั้งทีมชาย และหญิง ต่างก็เจรจาเพื่อคว้าตัวนักตบต่างชาติมาร่วมทีม แต่ยังติดปัญหาในการเดินทางเข้ามาเมืองไทย

แมวปีศาจ มีการเปลี่ยนแปลงตัวผู้เล่นหลายตำแหน่งทั้งทีมชาย และหญิง เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนลงทำการแข่งขันวอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีก

"เราเตรียมทีมทั้งชาย และหญิง ตอนนี้การซ้อมเข้าสู่สัปดาห์ที่ 5 ช่วงนี้นักกีฬาสภาพร่างกายเริ่มเข้าที่ หลังจากได้พักตั้งแต่จบรอบ  Final 4 เมื่อฤดูกาลที่แล้ว นักกีฬาร่างกายพร้อม เริ่มจะทำแท็คติคในสัปดาห์นี้ เพียงแต่ว่าเราจะเตรียมไว้นักกีฬามีความพีคที่สุดในช่วงเดือนธันวาคม"

"นักกีฬาทั้งชาย และหญิง เราเห็นข้อบกพร่องจากฤดูกาลที่แล้ว อย่างทีมหญิงมีเรื่องบอลเร็วที่เราด้อยกว่าทีมอื่น เราต้องเสริมเข้ามา ส่วนทีมชาย เรามีบอลเร็วที่สภาพร่างกายไม่ดี เราก็เสริมมา 2 คน คิดว่าเกมเราน่าจะดีขึ้น ถ้าตัวผู้เล่นต่างชาติมาไม่ได้ คงต้องดึงตัวผู้เล่นไทยให้มีศักยภาพที่ดีขึ้น โดยเฉพาะดาวรุ่งใหม่ ๆ ทักษะต้องดีขึ้น สภาพร่างกาย และจิตใจต้องดีขึ้นกว่าในการเล่นเกมสำคัญ ๆ"

"ส่วนตัวผู้เล่นตอนนี้นักกีฬาไทยเราลงตัวแล้ว เพียงแต่เหลือผู้เล่นต่างชาติ ซึ่งยังไม่แน่ใจว่าจะได้ใช้หรือเปล่า เพราะเราติดต่อไว้แล้วทั้งทีมชาย และทีมหญิง เพื่อเข้ามาเสริม แต่ยังติดเรื่องโควิด-19 และการเดินทางเข้ามาเมืองไทย ซึ่งถ้าต่างชาติมาเล่นไม่ได้ เราคงต้องใช้คนไทยล้วน ๆ"

"ทีมชายเป้าหมายแน่นอนเราอยากจะป้องกันแชมป์ให้ได้อีกสมัย ส่วนทีมหญิง เราเห็นทีมอื่นเสริมตัวแล้ว คิดว่าหากเราซ้อมกันอย่างเต็มที่ น่าจะดีพอที่จะสู้เขาได้ ผมเองตั้งเป้าอยากได้แชมป์ทั้งชาย และหญิงครับ"

นครราชสีมา จะลงสนามในเกมนัดแรก ประเภททีมชาย พบกับ แอร์ฟอร์ซ และทีมหญิง พบกับ อาร์เอสยู ในระหว่างวันที่ 12 หรือ 13 ธันวาคม 2563 ศึกวอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีก ครั้งที่ 16 ฤดูกาล 2020-21 ที่อาคารกีฬานิมิบุตร