พอล สโคลส์ อดีตตำนานกองกลางของทีม 'ปีศาจแดง' แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยอมรับว่ารู้สึกเสียใจสุดๆ ในตอนที่เพื่อนร่วมทีมของเขารายนึงย้ายออกจากถิ่นโอลด์ แทรฟฟอร์ด

            พอล สโคลส์ ยอมรับว่า เขารู้สึกเศร้าโศกเสียใจเป็นอย่างมากเมื่อเพื่อนที่ดีสุดของเขาอย่าง นิคกี้ บัตต์ ย้ายออกจากแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เมื่อปี 2004

            ทั้งคู่ก้าวขึ้นมาจากระบบเยาวชนของแมนฯ ยูไนเต็ด ในฐานะขุนพล คลาส ออฟ 92 อันโด่งดังของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เคียงคู่ไปกับ 2 พี่น้องเนวิลล์ และแกรี่ และ ฟิล, เดวิด เบ็คแฮม และ ไรอัน กิ๊กส์ กลุ่มดังกล่าวถือเป็นส่วนสำคัญของความสำเร็จในช่วงกลางยุค '90 จนกระทั่งเซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน เริ่มที่จะสลายขุนพลชุดดังกล่าวหลังยุคมิลเลนเนี่ยม

            เบ็คแฮมเป็นคนแรกที่ออกไปโดยย้ายไปเรอัล มาดริด เมื่อปี 2003 ก่อนที่บัตต์จะย้ายไปนิวคาสเซิลในอีก 12 เดือนต่อมา ก่อนการจากไปของฟิล เนวิลล์ ไปเอฟเวอร์ตัน และกัปตันทีมอย่างรอย คีน ก็ตามออกไปในปีต่อมา ท่ามกลางเพื่อนๆ ที่ทยอยกันย้ายออกไป แต่เป็นการจากไปของบัตต์ที่ทำให้สโคลส์รู้สึกเจ็บปวดที่สุด

            "ทั้งหมดนี้เป็นส่วนหนึ่งของฟุตบอล เมื่อคุณเริ่มต้นกับนักเตะห้าหรือหกคน คุณก็จะหวังว่าคุณจะอยู่ที่นั่นในอีก 20 ปีข้างหน้า" สโคลส์บอกกับ DAZN "น่าเสียดายที่มันไม่ได้ออกมาในแนวทางนั้นเสมอไป คุณจะสูญเสียผู้คนไประหว่างทาง นิคกี้จากไปและนิคกี้เป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของผม ผมโตมากับเขาตั้งแต่ผมอายุ 12 หรือ 13 คุณเสียใจมาก ผมก็เศร้าโศกเสียใจมากจริงๆ”

            เฟอร์กูสัน เป็นคนที่ไม่กลัวในการตัดสินใจครั้งสำคัญต่างๆ เกี่ยวกับผู้เล่นของเขา โดยเขาขายผู้เล่นดังๆ ของทีมออกไปหลายคนเพื่อหาที่ว่างให้กับสโคลส์และเพื่อนๆ ที่ก้าวมาจากอะคาเดมี่ การทดแทนนักเตะที่เป็นแกนหลักของทีมทริปเปิ้ลแชมป์ 1999 นั้นไม่ต้องสงสัยเลยว่าเป็นงานที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของเฟอร์กี้ แม้ว่ากุนซือตำนานของแมนฯ ยูไนเต็ด จะรู้ดีว่าเมื่อไหร่ที่จำเป็นต้องปล่อยผู้เล่นของเขาออกไป

            "ฟิล เนวิลล์ จากไป, รอย คีน จากไป นักเตะที่สำคัญมากๆ" สโคลส์กล่าวต่อ "ผู้เล่นต้องไปเมื่อพวกเขาเดินทางมาถึงช่วงเวลานึงเมื่อกำลังของพวกเขาไม่ได้เป็นอย่างเคย" "ผู้จัดการทีมรู้วิธีดึงศักยภาพผู้เล่นเหล่านั้นออกมาให้ดีที่สุด ไม่ว่าพวกเขาจะลงเล่น 20 เกมต่อฤดูกาลหรือไม่ แต่เขาก็รู้เสมอว่าเมื่อไหร่ที่พวกเขาจะต้องไป" "บางครั้งผู้เล่นอาจไม่เห็นด้วยกับสิ่งนั้นเสมอไป แต่นั่นคือสิ่งทุกอย่าง, การเปลี่ยนแปลงทีมและความตื่นเต้นในการนำผู้เล่นใหม่ๆ เข้ามา"

          "คุณพูดถึงผู้เล่นที่นั่นอย่างเช่น เท็ดดี้ (เชอริงแฮม), (แอนดี้) โคลีย์, (ดไวท์) ยอร์คกี้ ผู้เล่นตัวรุกที่ยอดเยี่ยมและ (ยาป) สตัม เขาเป็นเซ็นเตอร์ฮาล์ฟชั้นนำจริงๆ" "เขามีระบบและเขาก็แค่พยายามที่จะแทนที่ผู้เล่นระดับท็อปที่เขามีกับผู้เล่นระดับสูงคนอื่นๆ ที่มีตำแหน่งใกล้เคียงกัน นั่นคือเหตุผลทำให้เรามีความต่อเนื่องของการเป็นทีมชั้นนำ"