หัวเสาจอมเก๋าของเรด ไดโน เชื่อว่าผู้เล่นใหม่ของทีม รวมถึงดาวรุ่ง สามารถแจ้งเกิดและทำผลงานได้ดีในศึกไทยแลนด์ลีก

ฐาปไพพรรณ ไชยศรี กัปตันทีมขอนแก่นสตาร์ วีซี เชื่อว่า นักกีฬาคนใหม่ รวมถึงดาวรุ่งที่เข้ามาเสริมทีม ในฤดูกาลนี้ พอที่จะช่วยเติมเต็มในส่วนที่ขาดไปได้บ้าง

เรด ไดโน พึ่งจะปล่อยนักกีฬาตัวหลักอย่าง ทัดดาว นึกแจ้ง, หทัยรัตน์ จารัตน์, พรพรรณ เกิดปราชญ์ ย้ายไปเล่นในลีกญี่ปุ่น รวมถึง ชิตพร กำลังมาก ที่หมดสัญญากับทีม และ ฑฆัมพร ช้างเขียว ที่ย้ายไปร่วมทีมไดมอนด์ ฟู้ด วีซี

ขณะที่การเสริมทัพ ขอนแก่น ได้ พรรณภา จันทร์พุก, ภัทราทิพย์ แสนตระกูล, นภัส หมึกขุนทด และ อนงค์พร พรหมรัด รวมถึงยังมีนักกีฬาดาวรุ่ง อาทิ ปาจรีย์ มณีศรี, ซาเวียตต้า ลือภูเขียว เข้ามาร่วมทีม

"เราเริ่มซ้อมตั้งแต่ต้นเดือนกันยายน เราเริ่มซ้อมระบบทีมเยอะขึ้น เพราะเดือนหน้าจะแข่งแล้ว สมรรถภาพทุกคนโอเค อยู่ในช่วงที่พร้อมจะทำการแข่งขัน"

"เรายังต้องปรับเรื่องระบบทีม การสื่อสาร อะไรหลาย ๆ อย่าง ก่อนหน้านี้เรามี 3 ผู้เล่นตัวหลัก ซึ่งเราไม่ต้องปรับอะไรมาก แต่ตอนนี้ทั้ง 3 คน ย้ายไปญี่ปุ่นแล้ว เราจึงต้องปรับตัวให้เยอะขึ้น"

"ปีนี้เราได้ผู้เล่นมาเพิ่ม 4 คน รวมถึงยังมีดาวรุ่งจากชุดมัธยมอีก ถือว่าน้องเข้ามาซัพพอร์ตทีมในส่วนที่เราขาดหายไป แม้ว่าประสบการณ์อาจจะน้อย แต่ทุกคนก็มีพัฒนาการที่ดีขึ้น ถ้าได้รับโอกาสเชื่อว่าจะทำผลงานได้ดีขึ้นแน่นอน"

"อยากฝากถึงน้อง ๆ ในทีม อยากให้เล่นอย่างเต็มที่ไม่อยากให้น้องเกร็ง และอยากให้น้องกล้างแสดงออก เพื่อผลงานที่ดีของทีมเราค่ะ"

ขอนแก่น สตาร์ วีซี จะลงสนามเกมแรกพบกับ 3BB นครนนท์ ในระหว่างวันที่ 12 หรือ 13 ธันวาคม 2563 วอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีก ครั้งที่ 16 ฤดูกาล 2020-21 ที่อาคารกีฬานิมิบุตร