การอดย้ายทีมตอนซัมเมอร์ ไม่ใช่สาเหตุที่ทำให้ นักเตะอย่าง จาดอน ซานโช ฟอร์มตก แต่การแข่งขันในทีมที่สูงขึ้นทำให้นักเตะดาวรุ่งกดดันตัวเอง จนทำให้งัดฟอร์มเก่งออกมาไม่ได้เต็มประสิทธิ์ภาพ

จาดอน ซานโช กองหน้าของ "เสือเหลือง" โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ยอดทีมจาก บุนเดสลีกา เยอรมัน เปิดเผยถึงเหตุที่เขาฟอร์มตก ไม่ใช่เพราะว่า เจ้าตัวอดย้ายไปอยู่กับ "ปีศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา แต่เป็นเพราะ การแข่งขันในทีมที่สูงขึ้นทำให้นักเตะรายนี้ กดดันตัวเอง 

ซานโช เผยว่า "การอดย้ายไม่ได้ทำให้ผมฟอร์มตก แต่ ผมคาดหวังกับตัวเองมากเกินไป ในซีซั่นนี้ในทีมมีการแข่งขันที่สูงขึ้นและทุกคนก็หวังว่าจะทำประโยชน์ให้มากที่สุดเท่าที่นักฟุตบอลคนหนึ่งจะทำได้ โดยสองสามเกมที่ผ่านมาผมรู้สึกว่า ผมไม่มีบทบาทเท่าที่ควร แต่โค้ชก็ยังให้โอกาสผม ซึ่งผมชอบที่อยู่กับคนที่เชื่อมั่นใจตัวผม และ หวังว่าช่วงเวลาที่ไม่ดีสำหรับผมจะผ่านไปโดยเร็ว"

สำหรับ ในฤดูกาลที่ผ่านมาของ จาดอน ซานโซ กับ ดอร์ทมุนด์ ซัดประตูไปถึง 17 ประตู กับอีก 16 แต่ในฤดูกาลนี้ แม้ ซานโช ยังยิงประตูใน บุนเดสลีกา ไม่ได้แต่ใน ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก เจ้าตัวซัดไปแล้ว 1 ประตู จาก 2 นัด  ส่วนในทีมชาติเจ้าตัวพึ่งยิงได้ 1 ประตูในเกมอุ่นเครื่องที่พบกับ ไอร์แลนด์ เมื่อกลางสัปดาห์ที่ผ่านมา