สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด อาจจะต้องรอลุ้นกันถึงเดือนธันวาคม ว่าใครจะเป็นกุนซือคนใหม่ โดยบอร์ดบริหารวางสเป็คกุนซือคนใหม่ที่จะเข้ามาคุมทีม โดยจะพิจารณาหลังจบโปรแกรมเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก ช่วงนี้ให้ เอเมอร์สัน เปเรย์ร่า คุมทีมไปก่อน

หลังจากที่ทีม "กว่างโซ้งมหาภัย" สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด แชมป์เก่าฟุตบอลไทยลีก 1 ได้แยกทางกับ มาซามิ ทากิ กุนซือชาวญี่ปุ่น ที่เพิ่งหมดสัญญากันไป “กว่างโซ้งมหาภัย” ได้แต่งตั้ง เอเมอร์สัน เปเรย์ร่า ผู้ช่วยโค้ชของทีมขึ้นมาคุมทัพแทนชั่วคราวอยู่ในขณะนี้

ทาง "ผอ.ปัน"​ ชิตวัน ชินอนุวัฒน์ ผู้อำนวยการสโมสรสิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ได้เปิดเผยถึงการคัดเลือกหากุนซือใหม่ของทีมว่า "ในตอนนี้มีโค้ชฝีมือดีหลายคนได้ส่งโปรไฟล์เข้ามายังสโมสรให้เราพิจารณาซึ่งมีทั้งโค้ชที่อยู่ในเมืองไทยที่ว่างงานอยู่ และอยู่ในต่างประเทศทั้งที่เคยทำทีมในไทยและประเทศอื่นๆ ซึ่งตอนนี้ทางผู้บริหารเองก็ยังไม่ได้รีบเร่งในการหาโค้ชคนใหม่ เนื่องจากมีโปรแกรมต้องเดินทางไปแข่งขันฟุตบอลเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก ที่ประเทศกาตาร์ และยังไว้วางใจให้ทาง เอเมอร์สัน ที่ทำงานกับทีมสิงห์ เชียงรายฯ มานานคุมทีมอยู่ กลับมาแล้วค่อยพิจารณากันอีกคร้ัง"

จากรายงานข่าวถึงสเป็คของกุนซือคนใหม่ที่จะมาคุมทีม "กว่างโซ้งมหาภัย" ซึ่งทางผู้บริหารทีมวางเอาไว้คือ ถ้าจะรับงานต้องไม่พ่วงทีมงานของตัวเองมาด้วย แต่ถ้ามีอาจจะมีผู้ช่วย 1 คนก็พอรับได้ เนื่องจากตอนนี้ทางสโมสรเองก็มี เจ้าหน้าที่ทีมงานแต่ละตำแหน่งประจำอยู่แล้ว ทั้ง โค้ชฟิตเนส, โค้ชผู้รักษาประตู และตำแหน่งอื่น ๆ ไม่มีความจำเป็นที่ต้องปลดคนเก่าออกเพื่อให้ทีมงานของโค้ชใหม่มาแทน

แต่สิ่งสำคัญที่สุดก็คือ ผู้ที่จะมาเป็นเฮดโค้ชคนใหม่ ไม่จำเป็นต้องเป็นโค้ชที่มีชื่อเสียงอะไรมากมาย และพร้อมรับฟังข้อเสนอแนะหรือคำแนะนำจากทีมงานผู้บริหารด้วย เนื่องจากต้องทำงานร่วมกันเป็นทีม อีกทั้งค่าเหนื่อยของโค้ชต้องไม่แพงเกินเพดานเงินเดือนที่บอร์ดบริหารวางเอาไว้ ซึ่งแฟนบอลสิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ก็ต้องรอกันต่อไป

สำหรับโปรแกรมลงสนามของทีมสิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ในฟุตบอลไทยลีก 1 นัดที่ 14 วันที่ 18 พฤศจิกายน พบ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ที่สนามสิงห์ สเตเดี้ยม เวลา 18.00 น. จากน้ันจะเดินทางไปแข่งขันฟุตบอลเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก รอบแบ่งกลุ่ม ที่ประเทศกาตาร์ โดยวันที่ 24 พฤศจิกายน พบ เอฟซี โซล (นัดแรก) วันที่ 27 พฤศจิกายน พบ เอฟซี โซล (นัดสอง) วันที่ 30 พฤศจิกายน พบ เมลเบิร์น วิคตอรี่ (นัดสอง) และวันที่ 3 ธันวาคม พบ ปักกิ่ง กั๋วอัน (นัดสอง)