เคลียร์กันให้ชัด! สำหรับ หงส์แดง ที่ล่าสุด มีการเปิดเผยถึงเรื่องการเซ็นกองหลังคนใหม่เข้ามากู้วิกฤตช่วงกลางซีซั่น โดยเลือกตัดชื่อ คาบัค ออกจากสารบบอย่างเด็ดขาด พร้อมแบโผตัวเลือกที่ต้องการมากที่สุดเป็นแนวรับระดับพระกาฬ

ดิ แอทเลติก สื่อดังแห่งแดนผู้ดี ตีข่าวรายงานว่า ลิเวอร์พูล ทีมชั้นนำแห่งศึก พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ ได้มีการลงมติกันเป็นเอกฉันทร์แล้วถึงกองหลังคนใหม่ที่ต้องการดึงเข้ามาเสริมทัพในช่วงซัมเมอร์นี้ โดยตัดสินใจตัดชื่อของ โอซาน คาบัค เซ็นเตอร์ฮาล์ฟคนดังของ ชาลเก้ 04 ออกจากสารบบอย่างเด็ดขาด พร้อมตั้งเป้าหมายขอออกล่าแนวรับตัวท๊อปรายหนึ่งมาเสริมความแข็งแกร่งอย่างเต็มตัว

เป็นที่ทราบกันดีว่า “หงส์แดง” นั้นกำลังประสบปัญหาเรื่องผู้เล่นในแผงหลังอย่างหนัก เนื่องจาก เวอร์จิล ฟาน ไดจ์ค และ โจ โกเมซ นั้นเจ็บยาวต้องพักทั้งฤดูกาล ในขณะที่ โจเอล มาติป นั้นก็เป็นแข้งในประเภทที่ร่างกายเปราะสุดๆ ทำให้ทีมจำเป็นต้องมองหากองหลังคนใหม่เข้ามาเพิ่ม ซึ่งล่าสุด ก็มีการเปิดเผยออกมาแล้วว่า ดาโยต์ อูปาเมคาโน่ ปราการหลังของ แอร์เบ ไลป์ซิก จะเป็นตัวเลือกอันดับ 1 ของทีมในช่วงหน้าหนาวนี้

ในส่วนของ คาบัค แนวรับที่เคยตกเป็นข่าวกับ ลิเวอร์พูล อยู่บ่อยครั้งนั้น ล่าสุด มีรายการคอนเฟิร์มจากสื่อหลายๆ เจ้าว่าไม่ได้ตกเป็นเป้าหมายของ “เร้ด แมชชีน” อีกต่อไป เนื่องจากยังไม่มั่นใจในศักยภาพว่าจะสามารถเข้ามากู้วิกฤตให้ทีมในช่วงกลางซีซั่นได้จริงๆ หรือไม่