ฮือฮา ทีมตำรวจดึง"ตะวันฉาย"ต่อยกำปั้นชิงแชมป์ประเทศไทย ประธาน"โปลิศ"ให้พรขอให้ได้แชมป์

 สโมสรตำรวจ จัดเต็ม ดึง"เพชรฆาตหน้าหยก"ตะวันฉาย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม นักชกมวยไทยดีกรีแชมป์126ปอนด์ ประเทศไทย ลงแข่งขันรายการ ศึกมวยสากลชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ปีพ.ศ.2563 แข่งขันในวันที่ 16-22 พ.ย.นี้ ที่ศูนย์ฝึกกีฬามวยแห่งชาติมวกเหล็ก จ.สระบุรี โดยล่าสุดเข้าขอพรจาก พล.ต.ท.ภาณุรัตน์ หลักบุญ ผู้บัญชาการตำรวจภูธร ภาค 3 ในฐานะ ประธานกีฬาตำรวจประเภทมวย 

 ความเคลื่อนไหวศึกมวยสากลชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ปีพ.ศ.2563 จะแข่งขันในวันที่ 16-22 พ.ย.นี้ ที่ศูนย์ฝึกกีฬามวยแห่งชาติมวกเหล็ก จ.สระบุรี  มีสโมสรสมาชิกรวมถึง ประชาชนทั่วไป ส่งเข้าร่วมการแข่งขัน 50 ทีม โดยสโมสรตำรวจสร้างความฮือฮา ดึง"เพชรฆาตหน้าหยก"ตะวันฉาย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม นักชกมวยไทยดีกรีแชมป์ 126 ปอนด์ ประเทศไทย เข้าร่วมลงทีม เพื่อลงแข่งขันในรุ่น 69 กก.ในรายการนี้

 ล่าสุด นักกีฬาและเจ้าหน้าที่สโมสรตำรวจ หนึ่งในทีมเต็งที่จะคว้าแชมป์ได้นำนักกีฬามวยสากลของสโมสรได้เข้าพบและรับฟังโอวาทจาก พล.ต.ท.ภาณุรัตน์ หลักบุญ ผู้บัญชาการตำรวจภูธร ภาค3 ในฐานะ ประธานกีฬาตำรวจประเภทมวย เพื่อเป็นขวัญกำลังใจแก่นักกีฬามวยตำรวจที่จะร่วมแข่งขันกีฬาชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทยประจำปี 2563 ระหว่างวันที่ 15-22 พ.ย.2563 ณ.ศูนย์ฝึกกีฬาแห่งชาติมวกเหล็ก จ.สระบุรี  โดยในปีนี้ ทีมสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้เข้าร่วมการแข่งขันจำนวน 29 นาย พร้อมตั้งเป้าหมาย คว้าชัย ชนะเลิศในถ้วยรวมทั้งชาย และทีมหญิง 


ทั้งนี้ รายการมวยสากลชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทยในวันที่ 15 พ.ย.จะมีการประชุมผู้จัดการทีมและจับสลากประกบคู่แข่งขันและชั่งน้ำหนัก ที่ห้องประชุมภายในศูนย์ฝึกกีฬาแห่งชาติมวกเหล็ก จ.สระบุรี  ต่อจากนั้นในช่วงเช้าวันที่ 16 พ.ย. นักกีฬาจะต้องทำการตรวจร่างกายและชั่งน้ำหนัก  ส่วนช่วงบ่าย มีพิธีเปิดการแข่งขัน โดยมี พล.อ.อ.ระพีพัฒน์ หลาบเลิศบุญ อุปนายกสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศ ในฐานะประธานจัดการแข่งขันเป็นประธานเปิดการแข่งขัน

สำหรับการแข่งขันมวยสากลชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย แบ่งออกเป็นชาย 6 รุ่น ประกอบด้วย รุ่น 49 กก.,รุ่น 52 กก.,รุ่น 57 กก.,รุ่น 63 กก., รุ่น 69 กก. และ รุ่น 75 กก.ขณะที่ หญิง 5 รุ่น ประกอบด้วยรุ่น 48 กก.,รุ่น 51 กก.,รุ่น 57 กก.รุ่น 60 กก.และรุ่น 69 กก.

ก่อนหน้านี้"เพชรฆาตหน้าหยก"ตะวันฉาย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม เคยอุ่นเครื่องกับ"เจ้าเอ็ม"วุฒิชัย มาสุข นักชกทีมชาติไทยรุ่น 69กก.ใน "ศึกมวยไทยรวมใจ พิชิตชัยสู่โอลิมปิก" เมื่อเดือนก.ย.ที่ผ่านมา