ลิโอเนล เมสซี่ กัปตันทีมบาร์เซโลน่า โดนผู้ตัดสินตำหนิด้วยความโกรธว่าให้มีความเคารพกันหน่อยระหว่างเกมยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ที่ทัพ 'เจ้าบุญทุ่ม' เปิดรังเอาชนะลิเวอร์พูลเมื่อปี 2019

              ลิโอเนล เมสซี่ ซูเปอร์สตาร์ของบาร์เซโลน่า โดนกล่าวหาว่าขาดความเคารพต่อผู้ตัดสิน บียอร์น คูเปอร์ส ระหว่างเกมยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ฤดูกาล  2018/19 ที่เจอกับลิเวอร์พูล

              เรื่องดังกล่าวได้รับการเปิดเผยผ่านทางสารคดีชุดใหม่ที่ใช้ชื่อว่า Man in the Middle ที่ตามติดชีวิตส่วนตัวของ 16 ผู้ตัดสินชั้นแนวหน้าของยูฟ่ารวมถึงผู้ตัดสินพรีเมียร์ ลีกอย่างไมเคิล โอลิเวอร์ และ แอนโธนี่ เทย์เลอร์ จาก 11 ประเทศในช่วง 18 เดือนตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ 2019 ถึงสิงหาคม 2020 ซึ่งจะเริ่มออกอากาศทาง UEFA.tv ในวันที่ 16 พฤศจิกายน นี้ และที่ฮือฮาก็คือยังได้เปิดเผยเบื้องหลังของการสนทนาระหว่างผู้ตัดสินชาวดัตช์กับแข้งชาวอาร์เจนไตน์

              จากคลิปเสียงที่ไม่เคยเผยแพร่ที่ไหนมาก่อนแสดงให้เห็นว่า คูเปอร์สได้บอกเมสซี่ด้วยความโกรธว่าให้หยุดถ่วงเวลาได้แล้วในตอนนั้นที่บาร์ซ่านำอยู่ 3-0 ที่คัมป์ นู โดยบทสนทนาสั้นๆ ระหว่างทั้งสองนั้นเกิดขึ้นในช่วงครึ่งหลังของเกมยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก รอบรองชนะเลิศ เลกแรกในปี 2019 และสื่อดังอย่างมาร์ก้า ได้ระบุเอาไว้ว่า คูเปอร์สได้ตำหนิกัปตันทีมบาร์ซ่าด้วยความไม่พอใจเรื่องพยายามถ่วงเวลาว่า

              "เมสซี่! เร็วเข้า! รีบๆ หน่อย เคารพกันบ้าง"  "นายทำแบบนี้ตลอดเลย! เร็วเข้า!"

              สารคดีชุดนี้ยังให้ข้อมูลเชิงลึกที่น่าสนใจเกี่ยวกับพฤติกรรมของนักฟุตบอลชั้นยอดเหล่านี้และกลเม็ดอันชาญฉลาดที่พวกเขาลองใช้แม้ว่าเรื่องนี้จะให้ประโยชน์แค่เล็กน้อยสำหรับพวกเขาก็ตาม ทั้งนี้สงครามจิตวิทยามีบทบาทสำคัญสำหรับเกมฟุตบอลสมัยใหม่ และบางทีเมสซี่อาจจะรู้ดีว่าเขากำลังทำอะไรอยู่ไม่ว่าเขาจะตั้งใจที่จะไม่แสดงความเคารพต่อผู้ตัดสินหรือไม่

              โดยเกมระหว่างบาร์เซโลน่า-ลิเวอร์พูล ถือเป็นรอบรองชนะเลิศแห่งประวัติศาสตร์เพราะเลกแรกนั้นบาร์ซ่าเอาชนะไปได้ก่อน 3-0 ก่อนที่พวกเขาจะเดินทางไปแพ้ที่แอนฟิลด์ 4-0 ตกรอบรองชนะเลิศไปอย่างเจ็บปวด