สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ถึงกับสะดุ้ง เมื่อ เอเอฟซี ระบุให้ทุกทีมที่ไปแข่ง เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก ที่กาตาร์ ต้องอยู่แต่ภายในโรงแรมกับสนามฟุตบอลเท่านั้น ห้ามออกนอกพื้นที่เด็ดขาด

หลังจากที่ เอเอฟซี กำหนดให้การแข่งขัน เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก 2020 นัดที่เหลือ ต้องไปแข่งที่ประเทศกาตาร์ ซึ่งเป็นสนามกลางจนจบทัวร์นาเมนท์

สำหรับทีม สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ตัวแทนจากประเทศไทย จะเดินทางไปประเทศกาตาร์ ในช่วงกลางดึก วันที่ 20 พ.ย. นี้ เพื่อแข่งรอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มอี อีก 4 นัดที่เหลือ โดยหากพวกเขาได้เข้ารอบ ก็จะต้องอยู่แข่งขันต่อไป แต่หากตกรอบ ก็จะเดินทางกลับประเทศไทยทันที

ล่าสุด "ผอ.ปั๋น" ชิตวัน ชินอนุวัฒน์ ผอ.สโมสร สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ได้เปิดเผยว่า เอเอฟซี ได้ระบุให้ทุกทีมที่จะเดินทางไปแข่งขันที่กาตาร์ จะต้องอยู่แต่ภายในโรงแรมที่พัก กับสนามซ้อม และสนามแข่งขัน เท่านั้น ห้ามออกนอกพื้นที่เด็ดขาด เพื่อป้องกันการติดเชื้อไวรัสโควิด-19

ซึ่ง "ผอ.ปั๋น" เผยว่า เป็นเรื่องที่ค่อนข้างลำบาก แต่ก็ต้องทำตามกฎระเบียบ โดยทีม สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ยืนยันว่า จะยกทัพใหญ่ ใช้ผู้เล่นชุดที่ดีที่สุดไปแข่งแน่นอน และยังตั้งเป้าที่จะผ่านเข้ารอบน็อคเอาท์ เพราะมองว่าคู่แข่งทีมอื่นๆ ไม่ได้แข็งแกร่งเหมือนตอนแรกแล้ว

สำหรับโปรแกรมแข่งขันของ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ในรอบแบ่งกลุ่มที่เหลือ มีดังนี้

24 พ.ย.63 พบ เอฟซี โซล
27 พ.ย.63 พบ เอฟซี โซล
30 พ.ย.63 พบ เมลเบิร์น วิคตอรี่
3 ธ.ค.63 พบ ปักกิ่ง กั๋วอัน