สมาคมกีฬาว่ายน้ำเเห่งประเทศไทย จับมือ อาร์เเบค ผนึกกำลังเซ็น MOU 2 ปี ตั้งศูนย์ฝึกว่ายน้ำทีมชาติ มุ่งพัฒนาดาวรุ่งตัวความหวัง เพื่อให้วงการว่ายน้ำไทยกับมาผงาดอีกครั้ง

สมาคมกีฬาว่ายน้ำเเห่งประเทศไทย เเละ มหาวิทยาลัยรัตนบัณฑิต จัดพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการเพื่อพัฒนาบุคลากรด้านกีฬาว่ายน้ำ โดยมี นายธนาวิชญ์ โถสกุล หรือ "โค้ชตึก" เลขาธิการสมาคมกีฬาว่ายน้ำฯ เเละ ผศ.ดร.ศักดิ์ชาย พิทักษ์วงศ์ รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยรัตนบัณฑิต ร่วมในพิธีลงนามครั้งนี้

"โค้ชตึก" กล่าวว่า "รู้สึกยินดีกับการเซ็น MOU กับทาง มหาวิทยาลัยอาร์เเบค ที่เอื้อเฟื้อสระว่ายน้ำใช้เป็นศูนย์ฝึกกีฬาว่ายน้ำทีมชาติ เพื่อร่วมพัฒนานักกีฬาว่ายน้ำของไทยสู่ความเป็นเลิศในระดับนานาชาติ ขณะที่ทางสมาคมฯ พร้อมให้การสนับสนุนบุคลากรผู้ชำนาญการทางด้านกีฬาว่ายน้ำ  ได้แก่ ผู้ฝึกสอนกีฬาว่ายน้ำ ผู้ตัดสินกีฬาว่ายน้ำ และนักกีฬาว่ายน้ำ แก่ทางมหาวิทยาลัยเช่นกัน รวมถึงการประชาสัมพันธ์ตรามหาวิทยาลัยรัตนบัณฑิต ในรายการแข่งขันที่สมาคมกีฬาว่ายน้ำรับรองเป็นระยะเวลา 2 ปี อีกด้วย"

ด้านผศ.ดร.ศักดิ์ชาย กล่าวว่า ทางมหาวิทยาลัยรัตนบัณฑิต ยินดีให้ทางสมาคมกีฬาว่ายน้ำฯ ใช้เป็นสถานที่ฝึกซ้อมนักกีฬาว่ายน้ำทีมชาติ โดยมีสระว่ายน้ำระยะ ๕๐ เมตร พร้อมติดตั้งลู่ จำนวน 6 ลู่  รวมทั้งอุปกรณ์แข่งขัน คือที่ออกตัวกรรเชียง  นอกจากนี้ยังมีเครื่องวัดปฏิกิริยาออกตัวของนักกีฬาว่ายน้ำ จำนวน 2 ลู่ และห้องเวทเทรนนิ่งที่มีเครื่องออกกำลังกายครบครัน หวังว่าทางมหาวิทยาลัยจะเป็นส่วนหนึ่งในการเพิ่มสมรรถภาพทักษะให้เเก่ บรรดานักว่ายน้ำทีมชาติไทย เพื่อสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศในอนาคต