เอเมอร์สัน ปาไรร่า กุนซือ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ถึงกับปาดเหงื่อ ยอมรับเป็นงานหนักที่ต้องเจอ เอสซีจี เมืองทองฯ ในชั่วโมงนี้ ขอเตรียมทีมให้ดีที่สุดก่อนทำศึกใหญ่

หลังจากที่ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด บุกไปแพ้ สุโขทัย เอฟซี 2-0 ในศึกไทยลีกเมื่อวานที่ผ่านมา(10 พ.ย.) ทำให้ สิงห์ เชียงรายฯ พลาดโอกาสขยับแต้มเข้าไปใกล้ บีจี ปทุมฯ โดยตอนนี้พวกเขายังมี 23 แต้ม จาก 13 นัด รั้งอันดับ 2 ตามหลังจ่าฝูง บีจี ปทุมฯ 6 แต้ม แต่แข่งมากกว่า 2 นัด

ซึ่งนัดต่อไป สิงห์ เชียงรายฯ ต้องเจอของแข็งอีก เมื่อจะต้องเปิดบ้านรับมือ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ทีมฟอร์มแรงในตอนนี้ ในวันพุธที่ 18 พ.ย.63 ที่สนามสิงห์ สเตเดี้ยม เวลา 18.30 น. 

ทางด้านของ เอเมอร์สัน ปาไรร่า กุนซือของทีมสิงห์ เชียงรายฯ ได้กล่าวถึงเกมที่จะพบกับ เอสซีจี เมืองทองฯ ว่า

"เอสซีจี เมืองทองฯ คือทีมที่ดีมาก และยังมีผู้เล่นที่อันตรายทั้ง แดร์เลย์ กับ วิลเลี่ยน พอพพ์ ซึ่งกำลังฟอร์มดีด้วยกันทั้งคู่"

"แต่ก่อนจะถึงเกมนั้น เราจะมีเวลาได้ซ้อมกันเต็มสัปดาห์เป็นครั้งแรก ซึ่งเราจะเตรียมทีมให้พร้อมที่สุดในการรับมือ เอสซีจี เมืองทองฯ ผมคิดว่าด้วยเวลาการเตรียมทีมที่มากขึ้น เราจะทำได้ดีกว่านัดที่ผ่านมา"

"ตอนนี้ในทีมเรามีปัญหาเกี่ยวกับสภาพของผู้เล่นตัวหลัก เช่น บิล โรซิม่าร์ ก็ยังมีอาการบาดเจ็บอยู่ ส่วน ชาช่า ก็ยังเพิ่งหายเป็นไข้ ซึ่งต้องใช้เวลาดูว่าพวกเขาจะพร้อมมากน้อยแค่ไหน"