ผู้จัดการทีมค้างคาวไฟ  ยอมรับเคยตั้งเป้าติดท็อปไฟร์ เพื่อคว้าตั๋วไปลุยโคว้าต้า เอฟเอซีแชมเปี้ยนลีก  ส่งผลนักเตะกดดันจนผลงานแย่ลง  เป็นเหตุให้ต้องปรับแผนการทำทีม จนทำกลับมาสู้เส้นทางได้อีกครั้ง ส่วน "อิบสัน เมโล่" ส่อถอนตัวจากทัพ "ไทยลีก ออลสตาร์

"เสี่ยเขต"เขตพงศ์ กุลนาถศิริ ผู้จัดการทีม สุโขทัย เอฟซี เปิดเผยหลัง "ค้างคาวไฟ" เปิดบ้านเอาชนะ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด 2-0  พร้อมขึ้นมารั้งอยู่อันดับ 5 ของตาราง จากผลงาน แข่ง 12 นัด ชนะ 6 เสมอ 2 แพ้ 4 มี  20 แต้ม ว่า ชัยชนะที่เกิดขึ้นเพราะทีมปรับสไตล์การเล่นให้กลับมาเป็นสไตล์เดิมของทีม แก้ไขความผิดพลาดที่เกิดขึ้น และโอกาสที่เล่นในบ้านทำให้นักเตะมีความมุ่งมั่น ขณะที่สภาพร่างกายมีความพร้อม อย่างไรก็ตามในเกมเจอสิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ดนั้น เราถือว่าโชคดี แม้โอกาสมีไม่มาก เมื่อเทียบกับผู้มาเยือนที่มีโอกาสทำประตูได้มากกว่า

"ที่ผ่านมายอมรับว่าเราคาดหวังว่าจะมีลุ้นเป็นทีมที่ได้ไปเล่นรายการเอเอฟซีแชมเปี้ยนส์ลีก ทำให้กดดันนักเตะมากไป การตั้งเป้าท็อบโฟร์ ทำให้นักเตะเครียด ทั้งนี้สไตล์ของทีมคือ เพื่อเอาตัวรอด ดังนั้นเมื่อปรับเปลี่ยนและเล่นตามปรัชญาของทีมทำให้ค้างคาวไฟคืนสู่แนวทางที่ใช่และพบชัยชนะได้เร็ว" เขตพงศ์ กล่าว

 ผู้จัดการีมค้างคาวไฟ กล่าวต่ออีกว่า  ส่วนอาการบาดเจ็บของอิบสัน เมโล่ กองหน้าสัญชาติบราซิลนั้น ผู้จัดการทีมสุโขทัย เอฟซี บอกว่า ต้องเช็คอาการอย่างละเอียดอีกครั้งวันนี้ (11 พฤศจิกายน) ส่วนเกมหน้า ค้างคาวไฟต้องเจอทีมยักษ์ คือ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ดนั้น ต้องทำการบ้านให้หนัก ทั้งรูปแบบการเล่น แท็กติก เพราะนัดหน้านักเตะของทีม ติดโทษแบน 2 คน คือ ณัฐวุฒิ เจริญบุตร และ เดชา สะอาดโฉม 2 กองกลางคนสำคัญ แต่เกมหน้าเล่นในบ้านเชื่อว่าจะได้เปรียบ ขณะที่ศักยภาพของนักกีฬาจะเกิน 100% แน่นอน