"โค้ชแบน" ธชตวัน ศรีปาน กุนซือทีม ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ชี้ถึงจุดอ่อนของทัพแข้งเทพ หลังประเดิมคุมทีมนัดแรกไปแล้ว

 

หลังจากที่ "โค้ชแบน" ธชตวัน ศรีปาน กุนซือคนใหม่ของทีม ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ได้ประเดิมคุมทีมนัดแรกไปแล้ว เมื่อวานที่ผ่านมา(7 พ.ย.) โดยสามารถเปิดบ้านเอาชนะ ม.เกษมบัณฑิต ทีมจากไทยลีก 3 ด้วยสกอร์ 5-1 ในรายการฟุตบอลถ้วย ช้าง เอฟเอคัพ 2020 รอบ 64 ทีมสุดท้าย

"โค้ชแบน" ธชตวัน ศรีปาน ได้กล่าวถึงการเริ่มงานของตัวเองว่า "ผมมีเวลาเตรียมทีมจริงๆแค่ 2 วัน ดังนั้นจึงยังไม่ได้ลงรายละเอียดอะไรมาก ทำให้ ม.เกษมบัณฑิต เล่นได้ง่ายในช่วงต้นเกม แต่หลังจากที่เราปรับเข้าที่แล้ว เล่นกันตามที่ซ้อมกันมา ก็ทำให้รูปเกมดีขึ้น"

"แต่จากเกมนี้ ผมก็ได้เห็นจุดผิดพลาดของทีม นั่นคือการเล่นเกมรับยังไม่ดี มีการยืนซ้อนตำแหน่งกัน เล่นไม่เข้ากัน และการลงมาเล่นเกมรับที่ช้า รวมถึงวินัยเกมรับก็ยังไม่ดีด้วย ซึ่งคงต้องกลับไปปรับแก้กันต่อไป"

"สำหรับตอนนี้ ผมมาคุมทีม ทรู แบงค็อกฯ เพียงคนเดียว ไม่มีทีมงานด้วย แต่ทีมงานเดิมทั้งคนไทยและต่างชาติของ ทรู แบงค็อกฯ ก็ช่วยกันได้ดี สตาฟฟ์ต่างชาติเขาทำได้ดีอยู่แล้ว ส่วน ภานุพงษ์ วงษา และ ซารีฟ สายนุ้ย 2 ผู้ช่วยคนไทย ก็ช่วยเหลือเรื่องข้อมูลนักเตะในทีมได้เป็นอย่างดี จึงกลายเป็นทีมงานที่แข็งแกร่ง และเชื่อว่าจะช่วยกันทำได้ตามเป้าหมายที่บอร์ดบริหารวางเอาไว้" โค้ชแบน กล่าวปิดท้าย
 
สำหรับนัดต่อไป ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด จะไปเยือน ตราด เอฟซี วันที่ 21 พ.ย. เวลา 18.30 น.