เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีมลิเวอร์พูล ออกมาเผยถึงบทสนทนาระหว่างเขากับดูโอของทีมที่บรรลุความฝันยาวนานกว่า 11 ปีร่วมกันในเกมที่หงส์แดงบุกไปเอาชนะอตาลันต้าในศึกยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา

             เจอร์เก้น คล็อปป์ ชื่อว่า 2 แข้งจากอะคาเดมี่อย่างรีส วิลเลี่ยมส์ และ เคอร์ติส โจนส์ ได้พบกับค่ำคืนที่ "ดียิ่งกว่าความฝันของพวกเขา" เมื่อลิเวอร์พูลเจอกับอตาลันต้าเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา

            ลิเวอร์พูลโชว์ฟอร์มดุด้วยการบุกไปชนะอตาลันต้า 5-0 เมื่อคืนวันอังคารที่ 3 พฤศจิกายน 2563 ที่ผ่านมา และ 3 ประตูได้มาจากดิโอโก้ โชต้า ท่ามกลางปัญหานักเตะบาดเจ็บที่คล็อปป์ต้องเผชิญ และนั่นก็เปิดโอกาสให้ผู้เล่นดาวรุ่งได้มีโอกาสส่องประกาย รวมถึงวิลเลี่ยมส์และโจนส์ ที่เคยเล่นด้วยกันตอนอายุ 8 ขวบที่ต่างก็ได้ลงสนามพร้อมกันในทีมชุดแรก โดยวิลเลี่ยมส์เล่นในตำแหน่งกองหลังส่วนโจนส์เป็นกองกลาง และคล็อปป์กล่าวติดตลกว่าพวกเขาไม่สามารถเล่นคู่กันได้เนื่องจากโจนส์ไม่สามารถเล่นในตำแหน่งเซ็นเตอร์ฮาล์ฟได้

             “ผมถามเคอร์ติสและรีสก่อนเกมกับอตาลันต้าว่าตอนที่พวกเขายังเด็กกว่านี้และเล่นด้วยกัน พวกเขาเคยฝันถึงสถานการณ์เช่นนั้นหรือไม่” คล็อปป์บอกกับเว็บไซต์ทางการของลิเวอร์พูล “รีสบอกว่า 'ผมไม่เคยครับ ... เพราะเคอร์ติสเก่งกว่าผมมากๆ ดังนั้นผมจึงไม่คิดว่าเรามีความฝันแบบเดียวกัน'" "เคอร์ติสพูดทันทีว่า 'แต่นายเป็นเซ็นเตอร์ฮาล์ฟและฉันเล่นเซ็นเตอร์ฮาล์ฟไม่ได้นะ' ผมเลยบอกว่า 'ใช่ นั่นคือความจริง นายเล่นเซ็นเตอร์ฮาล์ฟไม่ได้!'" “คืนนี้มันดียิ่งกว่าความฝันของพวกเขา นั่นเป็นเรื่องที่ดีจริงๆ ตอนนี้เราจะก้าวต่อไปแบบนั้น"

             วิลเลี่ยมส์ได้มีโอกาสเพราะอาการบาดเจ็บของนักเตะอย่างเวอร์จิล ฟาน ไดจ์ค และ ฟาบินโญ่ เขามีโอกาสได้ลงเล่นชุดแรกแค่ 5 ครั้ง แต่คล็อปป์เผยว่า วิเตอร์ มาตอส ที่เป็น elite development coach ของลิเวอร์พูลได้ยกย่องวิลเลี่ยมส์เป็นอย่างมาก

             “วิตอร์มีความสำคัญอย่างไม่น่าเชื่อ (เพราะ) รีสคือ 'เด็กน้อย' ของวิตอร์ เด็กน้อยที่ตัวใหญ่จริงๆ!" กุนซือหงส์แดงกล่าว "เมื่อเรามีปัญหากับเซ็นเตอร์ฮาล์ฟ เรามีบิลลี่ เดอะ คิด เด็กที่มีพรสวรรค์อย่างยอดเยี่ยม แต่แล้วเขาก็ได้รับบาดเจ็บ" "จากนั้นก็มีสถานการณ์โควิด ไม่ใช่กับตัวเขาเอง แต่เขาต้องแยกกักตัวเป็นเวลาสองหรือสามสัปดาห์ จึงไม่สามารถใช้งานเขาได้ เราขาดแคลนตำแหน่งนั้นจริงๆ" “ในขณะนั้น วิเตอร์บอกว่า 'ใช่ รีส วิลเลียมส์ พรสวรรค์ที่ยิ่งใหญ่ เขาดูดีมีอนาคตมากๆ และเราควรพาเขามาซ้อม' และตั้งแต่วินาทีแรกเลยที่เขาสร้างประทับใจได้" "บอกตามตรง ก่อนหน้านั้นผมไม่เคยได้ยินเกี่ยวกับรีสมากนัก และนั่นคือสิ่งที่ผมเรียกว่า ผลกระทบที่ยิ่งใหญ่เพราะมันช่วยเราได้อย่างมากมาย เขาเป็นเด็กดี ยิ่งกว่านั้นเขายังเป็นสเกาเซอร์ที่ดีอีกด้วย”