คู่เอก ซุปเปอร์บอล เดินเสียบเข่าต้อนชนะคะแนน ก้าวหน้า ส.จ.โต้งปราจีน ไปขาดลอย ล้างตาได้สำเร็จ ในศึกทวงคืนศักดิ์ศรีกีฬามวยไทย ที่เวทีเวิร์ล สยามสเตเดี้ยม เมื่อวันที่ 7 พ.ย.ที่ผ่านมา ส่วนคู่รอง "ฟ้าเป็นหนึ่งบดชนะคะแนน ซ้ายปรมาณู บุญหลง คลองสวนพลู

ศึกทวงคืนศักดิ์ศรีกีฬามวยไทย "SAT Hero Series Muaythai" สืบสานตำนาน วีรบุรษมวยไทย ที่เวทีเวิร์ล สยามสเตเดี้ยม เมื่อวันที่ 7 พ.ย. ที่ผ่านมา ผลการแข่งขันคู่ที่น่าสนใจอยู่ที่ คู่เอกนำรายการ ก้าวหน้า ส.จ.โต้งปราจีน นักชกวัย 30 ปี ชาวนครศรีธรรมราช ต่อน้ำหนักให้ ซุปเปอร์บอล ทีเด็ด 99 นักชกจากหนองบัวลำภู วัย 24 ปี พิกัด 135-136 ปอนด์ โดยคู่นี้เคยเจอกันมาแล้ว 2 หนในพิกัดเท่ากัน ซึ่งเป็นทาง ก้าวหน้า ชนะคะแนนมาทั้งหมด 

รูปเกมเปิดฉากยกแรก ซุปเปอร์บอล ขยับเข้าหาออกอาวุธชิงจังหวะกับรุ่นพี่ทันที แต่ยังไม่มีอะไรมาก เน้นดูเชิงกันเป็นส่วนใหญ่ ยกสอง ซุปเปอร์บอล เริ่มเดินเร็วขึ้นมีเตะซ้ายนำแล้วเข้าเล่นวงใน ด้าน ก้าวหน้า เป็นมวยเก๋าอยู่แล้ว ไม่ให้นักชกรุ่นน้องคว้าคอมาตีเข่าได้ง่ายๆ เมื่อซุปเปอร์บอล ขยับเข้าก็มีฟันศอกดักตลอด ยกสาม รูปเกมเข้มข้นมากขึ้น เมื่อซุปเปอร์บอล เร่งเกมเดินถึงตัวมากขึ้น ขณะที่ก้าวหน้าก็ดักวางแข้งซ้ายโต้คืนตลอด ปลายยกทั้งคู่แลกอาวุธสู้กันสนุก เรียกเสียงเฮฮาจากท่านผู้ชมลั่นสนาม 

ยกสี่ เป็นยกสำคัญ ต้นยกซุปเปอร์บอล กดคอก้าวหน้ามาเสียบเข่าได้สวยงามหลายจังหวะ เกมดูเหมือนจะเป็นงานง่ายของนักชกจากหนองบัวลำภู ทว่าปลายยก ก้าวหน้าตัดสินใจต่อยหมัดเป็นชุด เมื่อซุปเปอร์บอล โดนแล้วมีอาการเช่นกัน ทำให้ยกสุดท้ายต้องมาชิงดำกัน โดย ก้าวหน้า ที่ถอยมาตลอด 4 ยก ตัดสินใจเดินต่อยหมัด แต่กลายเป็นยิ่งเดินยิ่งเข้าทางนักชกรุ่นน้อง ปลายยกซุปเปอร์บอล คุมเกมไว้ได้ทั้งหมด ครบห้ายก กรรมการชูมือให้ ซุปเปอร์บอล เป็นฝ่ายชนะคะแนนไปขาดลอย ล้างตาได้สำเร็จ

ส่วนคู่รอง "ซ้ายปรมาณู" บุญหลง คลองสวนพลูรีสอร์ท เจอกับ ฟ้าเป็นหนึ่ง ภ.หลักบุญ พิกัด 123 ปอนด์ โดยคู่นี้เป็นศึกศักดิ์ศรีระหว่าง 2 ศึกใหญ่ เป็นคู่มวย “ต่างศึกต่างสาย" บุญหลง จากศึกเพชรยินดี ขณะที่ ฟ้าเป็นหนึ่ง จากศึกเกียรติเพชร 

รูปเกมยกแรก บุญหลง โยกหาจังหวะเตะซ้ายหนักๆ ทันที ฝั่งฟ้าเป็นหนึ่ง ไม่ตกใจมียกขาขึ้นบังแข้งของบุญหลงตลอด แล้วโต้ด้วยแข้งขวาคืนเช่นกัน ยกสอง ฟ้าเป็นหนึ่ง รู้ว่าถ้าอยู่ห่างแล้วจะต้องโดนแข้งซ้ายหนักๆ ของคู่ชก ตัดสินใจเร่งเดินเข้าหาถึงตัวบุญหลงมากขึ้น ทำให้บุญหลงหนีเข่าไม่ออก ต้องสู้เข่ากับฟ้าเป็นหนึ่ง ซึ่งปลายยกทั้งคู่แลกเข่ากันชนิดไฟแลบรูปเกมยังดูคู่คี่ ยกสามฟ้าเป็นหนึ่ง เร่งเกมเร็วขึ้นกว่าเดิม พุ่งเข้าประกบติดวงในล็อกคอนักชกเจ้าของฉายาซ้ายปรมาณู มาเสียบเข่า ซึ่งปลายยกนี้ บุญหลง โดนเข่าแล้วมีอาการจุก ยกสี่ ฟ้าเป็นหนึ่ง เปิดหลักสูตรจู่โจมเช่นเดิม เดินบู๊ล็อกคอบุญหลงมาเสียบเข่าเป็นชุด ดูแล้วบุญหลงโดนเข่ามีอาการยุบ ยกสุดท้าย ฟ้าเป็นหนึ่ง ออกมาคุมเกมคุมสถานการณ์ไว้ได้หมด ครบห้ายก กรรมการชูมือให้ ฟ้าเป็นหนึ่ง เอาชนะคะแนนไปขาดลอย

   

ขณะที่คู่เปิดหัวการถ่ายทอดสด เสาเอก ศิษย์เชฟบุญธรรม ดวลกับ กุมารดอย เพชรเจริญวิทย์ พิกัด 119.5 ปอนด์ คู่นี้เคยฟาดปากกันมาแล้ว 1 ครั้ง เสาเอก เอาชนะคะแนนมาได้ ซึ่งหนนี้ กุมารดอย ตั้งใจมาล้างตาเต็มเหนี่ยว 

รูปเกมยกแรกในช่วงปลายยก กุมารดอย ต่อยหมัดฮุกซ้าย เข้าเต็มปลายคาง ส่ง เสาเอก หล่นลงไปให้กรรมการนับ 8 จากนั้นยกสอง เสาเอก รู้ตัวว่าตัวเองตกเป็นรองหลายช่วงตัว ออกมาฮึดเดินเปิดเกมไล่บวกหมัดแลกศอก และก็ทำได้ดี ฟันศอกเล่นงานกุมารดอย เกิดแผลแตกบริเวณหน้าผาก ยกสาม เสาเอกเดินเข้าหาต่อเนื่อง หวดแข้งซ้ายนำทางแล้วงัดลูกขยันมีต่อยหมัดเข้ามาเสริม ทว่ากุมารดอย ก็ถอยวนหนี มีวางแข้งโต้ตลอด ส่วนจังหวะวงในกุมารดอย ยกเข่าบังได้ดี ทำให้เสาเอกทำอะไรได้ไม่ถนัด เกมยกสี่ เสาเอก เร่งเกมเดินเร็วมากขึ้น พร้อมกับมีจังหวะฟันศอกเรียกเลือดของกุมารดอย ไหลออกมาจำนวนมาก จนกระทั่งเหลืออีก 33 วินาทีจะหมดยกกรรมการสั่งหยุดเกมการชก เพื่อให้แพทย์ประจำสนามฯ ขึ้นมาตรวจดูบาดแผลของกุมารดอย ปรากฎว่าบาดแผลแตกใหญ่แถมเลือดไหลเยอะ จึงโบกมือตัดสินว่ากุมารดอย ไม่สามารถทำการชกต่อไป ทำให้เสาเอก เอาชนะน็อคไปในยกที่ 4 ย้ำแค้นไปได้อีกหน

ส่วนผลมวยประกอบรายการคู่อื่นๆ มีดังนี้ คู่แรก (ก่อนการถ่ายทอดสด) นพชัย มวยหูเฟรม ป.เพชรไข่แก้ว ฟันศอกเอาชนะน็อค บ้านบึง โตโยต้าระยอง ยก 3, ช่อฟ้า ท.แสงเทียนน้อย ฟันศอกชนะน็อค ลูกนิมิต สิงห์คลองสี่ ยก 3, อภิวัฒน์ ส.สมนึก ถูกไล่ลงในยกที่ 4 ในการชกกับ สุริยันต์เล็ก พ.เย็นยิ่ง, ฟ้าวิเศษเล็ก รักชาติ ชนะคะแนน ไม้ซางคำ ส.ยิ่งเจริญการช่าง