“บิ๊กป้อม”​ พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ ได้รับเสียงเป็นเอกฉันท์จากสมาชิกสมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย ยกมือพรืบเดียวให้เป็นนายกสมาคมฯ ต่ออีก 4 ปี นับเป็นสมัยที่ 2 ติดต่อกัน เพื่อสานต่อและพัฒนาวงการว่ายน้ำไทยต่อไป

สมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย จัดประชุมใหญ่วิสามัญ ประจำปี 2563 ที่โรงแรมโฟร์วิงส์ ศรีนครินทร์ โดยมี พลเอกศิริชัย ดิษฐกุล อุปนายกสมาคมฯ​ ฝ่ายบริหารเป็นประธานในการประชุม โดยวาระสำคัญของการประชุมครั้งนี้คือ การเลือกตั้งนายกสมาคมฯ คนใหม่ ขึ้นมาแทนที่ พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ นายกสมาคมฯ คนปัจจุบันที่หมดวาระหลังบริหารงานมาครบ 4 ปี ตามระเบียบของสมาคมฯ นั้น

สำหรับการประชุมมีสโมสรสมาชิกฯ​เข้าร่วมประชุมทั้งสิ้น 174 สโมสร จากทั้งหมด 319 สโมสร โดยสามารถออกเสียงเลือกตั้งได้จำนวน 171 สโมสร ซึ่งในการเลือกตั้งนายกสมาคมฯ คนใหม่ครั้งนี้ไม่มีผู้สมัครลงชิงตำแหน่ง ในที่ประชุมได้มีสมาชิกสโมสรเสนอชื่อ พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ เป็นนายกสมาคมฯ ขึ้นมาเพียงคนเดียว หลังจากนั้นก็มีการยกมือรับรองผลเป็นเอกฉันท์ทำให้ พลเอก ประวิตร ได้เป็นนายกสมาคมฯ อีกสมัย โดยจะบริหารงานอีก 4 ปี ตั้งแต่ปี 2564-2568 นับเป็นการบริหารงานสมัยที่สองติดต่อกัน

ทาง “โค้ชตึก” ธนาวิชญ์ โถสกุล เลขาธิการสมาคมฯ กล่าวว่า “แม้ว่าพลเอกประวิตร จะไม่สามารถเดินทางมาร่วมประชุมครั้งนี้ได้เนื่องจากติดภารกิจสำคัญ แต่สโมสรสมาชิกยังไว้ใจให้ท่านบริหารงานต่อไปอีกสมัย ซึ่งถือเป็นเรื่องดีที่จะให้การดำเนินงานต่างๆ เป็นไปอย่างต่อเนื่อง เป็นการสานต่อและพัฒนากิจกรรมของว่ายน้ำไทยให้ดีขึ้นต่อไป ส่วนคณะกรรมการบริหารชุดใหญ่ จะมีการแต่งตั้งภายใน 1 เดือนตามกฎของการกีฬาแห่งประเทศไทย ซึ่งสิทธิ์ขาดอยู่ที่ พลเอกประวิตร ว่าจะเลือกคณะทำงานชุดเก่าหรือแต่งตั้งชุดใหม่เข้ามาทำงาน คาดว่าเร็วๆ นี้คงได้ทราบกันแน่นอน”

 

ขอขอบคุณภาพข่าวจาก : สมาคมกีฬาว่ายนำ้แห่งประเทศไทย