แซร์จ กนาบรี้ ปีกตัวจี๊ดของบาเยิร์น มิวนิก ทีมแชมป์ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ตอบคำถามสั้นๆ 2 คำเกี่ยวกับโอกาสในการกลับมาค้าแข้งกับอาร์เซนอล ในเวทีพรีเมียร์ ลีก อังกฤษ

             แซร์จ กนาบรี้ ดาวเตะของบาเยิร์น มิวนิก เผยว่า อาร์เซนอลจะเป็น 'ทีมเต็ง' ที่จะได้เขาไปครองหากตัดสินใจกลับไปเล่นพรีเมียร์ ลีก อีกครั้ง

             แข้งวัย 25 สถาปนาตัวเองกลายเป็นหนึ่งในปีกที่ดีที่สุดในเวทีบุนเดสลีก้านับตั้งแต่ย้ายมาร่วมสโมสรแห่งบาวาเรียจากแวร์เดอร์ เบรเมน เมื่อปี 2017 เขาย้ายออกจากเดอะ กันเนอร์ส ในราคาแค่ 4.5 ล้านปอนด์ในปีก่อนหน้านั้นหลังจากถูกบรรยายไว้ว่า 'ไม่อยู่ในระดับ' ของพรีเมียร์ ลีก โดยโทนี่ พูลิส ในขณะที่ยืมตัวกับเวสต์บรอมวิช อัลเบี้ยน 

             “คุณมักจะได้ยินเรื่องนี้อยู่เสมอหรือคนในสหราชอาณาจักรถามผมเกี่ยวกับเรื่องนี้” กนาบรี้บอกกับ CBS Sports "ดูเหมือนว่ามันจะไม่หยุด ทั้งหมดที่ผมพูดได้ก็คือผมภูมิใจกับการเดินทางของผม" "การได้เป็นแชมป์แชมเปี้ยนส์ ลีก ในตอนนี้ทั้งที่เมื่อสองสามปีก่อนผมถูกตั้งข้อสงสัยนั้นมันเป็นสิ่งที่ยอดเยี่ยมสำหรับผม" "แน่นอนว่าหลังจากที่เจอปัญหามามากมายมันก็ยากที่จะลุกขึ้นยืนอีกครั้ง" "สิ่งที่ยิ่งใหญ่ที่สุดคือความมั่นใจในตัวเองที่ผมรู้ว่าตัวเองมีความสามารถอะไรบ้าง ผมไม่เคยสูญเสียสิ่งนั้นไป" "เห็นได้ชัดว่าคุณอาจสงสัยในบางประเด็น แต่ผมก็ไม่เคยสูญเสียมันไป" "จุดใหญ่อันดับสองในแนวทางนั้นก็คือผมได้เล่นเยอะ, ไม่เจ็บบ่อย มีสิ่งเล็กๆ น้อยๆ มากมายที่ทำให้ผมไม่ได้เล่น" "การมีความสม่ำเสมอและได้เล่นทุกครั้ง การโชว์ผลงานของผมในสนามจะช่วยผมได้ในอนาคต ถ้าผมได้ลงเล่นผมก็จะแสดงให้เห็นว่าผมทำอะไรได้บ้าง"

             กระนั้นก็ตาม ความรักของกนาบรี้ที่มีต่อฟุตบอลอังกฤษไม่ได้ลดน้อยถอยลงแต่อย่างใดและเขาก็ไม่ปฏิเสธโอกาสที่จะกลับมาพรีเมียร์ ลีก เขาพูดถึงอาร์เซนอลอย่างชื่นชมโดยระบุว่าพวกเขาจะเป็นตัวเลือกที่เขาโปรดปรานที่สุดในอังกฤษ ในขณะเดียวกันก็ยอมรับว่า ช่วงเวลาของเขาในลอนดอนเหนือช่วยให้เขามีความสุขกับ 6 ประตูในฤดูกาลที่แล้วที่ยิงคู่ปรับร่วมเมืองของพวกเขาอย่าง ท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ และเชลซี นั่นเอง

             "เนื่องจากประวัติศาสตร์อาร์เซนอลของผมกับสเปอร์ส คุณจะมีแรงจูงใจมากกว่านี้เล็กน้อย" เขากล่าว