พอล สโคลส์ ตำนานกองกลางของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เอ่ยชื่อผู้เล่นปีศาจแดงที่เขาต้องคอยบอกให้บุกอยู่ตลอดเวลา หลังอดีตทีมของเขาบุกไปพ่ายอิสตันบูล บาซาคเซฮีร์ เมื่อคืนที่ผ่านมา

            พอล สโคลส์ ได้เอ่ยชื่อผู้เล่นแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เพียงคนเดียวที่เขาต้องคอยบอกตลอดเวลาว่าจะบุกอย่างไร

            'ปีศาจแดง' พ่ายแพ้แบบสุดช็อคให้กับอิสตันบูล บาซาคเซฮีร์ 2-1 ในศึกยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก เมื่อคืนที่ผ่านมา (พุธที่ 4 พฤศจิกายน 2563) ที่ประเทศตุรกี และนั่นก็ยิ่งเพิ่มความกดดันให้กับกุนซือชาวนอร์เวย์อย่างโอเล่ กุนนาร์ โซลชาร์ มากขึ้นไปอีก โดยก่อนหน้านี้พวกเขาพ่ายแพ้อาร์เซนอลในบ้านอย่างน่าผิดหวังและทำให้การแข่งขันกับเอฟเวอร์ตันในช่วงสุดสัปดาห์มีความสำคัญเป็นอย่างมาก

            เข้าใจได้หากแฟนๆ ของแมนฯ ยูไนเต็ด จะโหยหาอดีตภายใต้การคุมทีมของเซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน แต่สโคลส์ยอมรับว่า เขาเคยต้องจ้ำจี้จ้ำไชให้ 'นานี่' คอยขึ้นเกมบุกหลังจากที่เปรียบเทียบแข้งรายนี้กับมาร์คัส แรชฟอร์ด

            "ผู้เล่นจำเป็นต้องรู้จุดแข็งของตน จุดแข็งของ (แรชฟอร์ด) มาร์คัส ก็คือการวิ่งตัดหลัง จุดแข็งของเมสัน กรีนวู้ด ก็คือการวิ่งตัดหลัง เพราะความเร็วของพวกเขา" "ตอนนี้ถ้าคุณมีเวลาอยู่กับบอล คุณก็ควรจะเล่นบอลนั้นเหนือหัวพวกเขาได้" "ถ้าคุณเป็นมิดฟิลด์ตัวกลางของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด คุณควรจะเล่นบอลเหนือหัวได้ ผมไม่แน่ใจว่าเฟร็ดทำได้หรือเปล่า เขาอาจจะทำได้" "ผมโชคดีพอที่ได้เล่นกับกองหน้าที่ยอดเยี่ยม - โรบิน, ฟาน นิส เตลรอย, แอนดี้ โคล ผู้เล่นทุกคนที่วิ่งตัดหลังได้และคุณไม่จำเป็นต้องบอกพวกเขา"

             “บางทีผมอาจจะเคยเล่นกับผู้เล่นคนเดียวที่ผมต้องคอยบอกตลอดเวลานั่นก็คือนานี่” “นานี่มีความแข็งแรงในการวิ่งตัดหลัง แต่คุณต้องคอยบอกเขาเรื่อยๆ” "ดูเหมือนว่ามาร์คัสจะเหมือนกัน ดูเหมือนว่าเมสันก็เหมือนกัน คุณเป็นผู้เล่นที่รวดเร็วในทีม" "คุณต้องการให้ทีมมีความยืดหยุ่น โอเคถ้ายังทำไม่ได้ ถ้าเฟร็ดไม่สามารถส่งบอลได้ งั้นก็ให้สร้างพื้นที่สำหรับป็อกบาหรือให้เฟอร์นันเดสเพราะแบ็คโฟร์จะถูกตรึงไว้ข้างหลัง" “บางครั้งเฟร็ดก็จำเป็นต้องพยายามมากกว่านี้”

            ในขณะเดียวกันโซลชาร์ก็ปฏิเสธที่จะพูดถึงโอกาสที่เขาจะโดนไล่ออกจากตำแหน่งผู้จัดการทีม

            "ผมปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้ มันยังเร็วอยู่ มีความคิดเห็นอยู่ตลอดเวลา เราต้องเข้มแข็งต่อไป" "สโมสรจ้างผมให้ทำงานและผมก็กำลังทำอย่างนั้นอย่างสุดความสามารถร่วมกับทีมงาน"