อันเดรีย ปีร์โล่ ผู้จัดการทีมยูเวนตุส วิจารณ์ลูกทีมของเขาว่า 'เห็นแก่ตัว' แม้จะเอาชนะเฟเรนซ์วารอสไปได้อย่างถล่มทลาย ในศึกยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีกเมื่อคืนที่ผ่านมา (พุธที่ 4 พฤศจิกายน 2563)

           อันเดรีย ปีร์โล่ ผู้จัดการทีมยูเวนตุส กล่าวหาผู้เล่นของเขาว่าเป็นพวก "เห็นแก่ตัว" และมีความผิดฐานชะล่าใจเกินเหตุในชัยชนะ 4-1 เหนือเฟเรนซ์วารอส ในศึกยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีกเมื่อคืนที่ผ่านมา (พุธที่ 4 พฤศจิกายน 2563)

           อัลบาโร่ โมราต้า ยังคงรักษาฟอร์มที่ยอดเยี่ยมไว้ได้อย่างต่อเนื่องกับ 2 ประตูสุดเฉียบคม ส่วนเปาโล ดีบาล่า ก็มีชื่อเป็นคนทำอีกหนึ่งประตูในช่วงท้ายเกม ฟรองค์ โบลี่ กองหน้าของเฟเรนซ์วารอส ทำเข้าประตูตัวเองในนาทีที่ 90 ในเกมที่ยูเวนตุสไม่สามารถรักษาคลีนชีทได้เป็นนัดที่ 4 ติดต่อกันรวมทุกรายการ และความล้มเหลวในการป้องกันของทีมทำให้ปิร์โล่หงุดหงิดอย่างเห็นได้ชัดขณะที่เขาตั้งคำถามกับทัศนคติของลูกทีมแม้จะเอาชนะได้แบบสบายๆ

           “เราพอใจกับผลการแข่งขัน แต่สามารถทำได้ดีกว่านี้มากในแง่ของฟอร์มการเล่น เราทำผิดพลาดมากมายเพราะความชะล่าใจ ดังนั้นเราต้องปรับปรุง” ปิร์โล่กล่าวหลังการแข่งขันกับ Sky Sport Italia “ผมพูดคุยกับผู้เล่นของผมบ่อยมาก แต่พวกเขาเป็นคนเลือกเมื่อพวกเขาอยู่ในสนาม พวกเขาสามารถเป็นคนที่เห็นแก่ตัวน้อยลงและปิดเกมได้เร็วกว่านี้" "เรากำลังเล่นโดยใช้กองหน้าสองคนและริมเส้นสองคน เมื่อทุกคนมีสภาพร่างกายที่ดีสุดๆ เราจะประเมินได้ว่าจะใช้ใครร่วมกัน จนถึงตอนนี้ทุกคนไม่ได้อยู๋ในสภาพ 100 เปอร์เซ็นต์ ดังนั้นจึงเป็นเรื่องปกติที่จะหมุนเวียนพวกเขา"

           ในการตัดสินใจเปลี่ยนเอาอาร์ตูร์ลงในช่วงพักครึ่ง ปีร์โล่อธิบายว่า

           “อาร์ตูร์ อาการไม่ค่อยดีตั้งแต่แรกเริ่ม เขารู้สึกไม่สบายและคลื่นไส้ เราพร้อมที่จะเปลี่ยนตัวเขาหลังจากผ่านไป 20 นาที แต่เขาต้องการให้จบครึ่งแรกก่อน" "ตำแหน่งของเขาควรจะสูงขึ้นเล็กน้อยเมื่อเทียบกับวันนี้ แต่วันนี้เขามีปัญหาในการหายใจและวิ่ง ดังนั้นเขาจึงอยู่ต่ำลงมาเพื่อให้เขาฟื้นตัว"

           จอร์โจ้ คิเอลลินี่ สะท้อนความรู้สึกของปิร์โล่ในเกมและเชื่อว่ายูเวนตุสต้องระวังอย่าหลุดโฟกัสของพวกเขาทั้งในเซเรีย อา หรือ แชมเปี้ยนส์ ลีก

           “เราทำให้มันดูง่ายขึ้น และในความคิดของผมนั้นเราสบายๆ เกินไปในครึ่งแรกและทำให้จังหวะช้าลงมากเกินไป เราทำได้ดีขึ้นกับการเร่งเกมหลังพักครึ่งและเพิ่มจังหวะเพื่อสร้างโอกาส” คิเอลลินี่ กล่าวเสริม “เราต้องไม่หลอกตัวเอง มีความแตกต่างกันอย่างมากในระดับของทีม แต่หลังจากชัยชนะกับสเปเซีย เราก็ต้องการชัยชนะอีกนัดก่อนเบรคทีมชาติกับทีมที่แกร่งกว่ามากอย่างลาซิโอ”