แฟรงค์ แลมพาร์ด ผู้จัดการทีมเชลซี ออกมาเผยถึงสาเหตุที่ติโม แวร์เนอร์ เป็นคนยิงจุดโทษของทีมในเกมยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ที่พวกเขาเปิดรังเอาชนะแรนส์ 3-0 เมื่อคืนที่ผ่านมา แทนที่จะเป็นจอร์จินโญ่ ที่เคยรับหน้าที่นี้เป็นประจำ

            ติโม แวร์เนอร์ กองหน้าของเชลซี ยอมรับว่า แฟรงค์ แลมพาร์ด บอกเขาล่วงหน้าก่อนเกมยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก เมื่อคืนที่ผ่านมา (พุธที่ 4 พฤศจิกายน 2563) ที่เอาชนะแรนส์ 3-0 ว่า เขาจะเป็นคนรับหน้าที่สังหารจุดโทษของทีม

            แลมพาร์ดตัดสินใจดังกล่าวหลังจากได้เห็นจอร์จินโญ่ ที่รับหน้าที่สังหารจุดโทษของทีมมาอย่างยาวนานพลาดในการทำหน้าที่ดังกล่าวเมื่อสัปดาห์ที่แล้วที่เอาชนะ เอฟซี คราสโนดาร์ 4-0 ที่รัสเซีย โดยที่ต่อมาในเกมนั้นที่เชลซีได้จุดโทษอีกครั้งก็เปลี่ยนมาเป็นให้แวร์เนอร์ยิงและก็ไม่พลาด ซัดเต็มข้อเข้าไปอย่างเด็ดขาด ให้ เชลซี นำห่าง 2-0  และเมื่อคืนที่ผ่านมา แวร์เนอร์ก็ได้มีโอกาสแสดงให้เห็นถึงคุณภาพของเขาจากระยะ 12 หลาอีกครั้ง เมื่อสิงโตน้ำเงินคราม ได้จุดโทษ 2 ครั้งในครึ่งแรกในการแข่งขันกับทีมจากลีก เอิง และแวร์เนอร์ก็รับหน้าที่สังหารทั้งสองลูกไม่พลาด ช่วยให้เชลซีขึ้นนำ 2-0 ในครึ่งแรก

            “ก่อนเกม ผู้จัดการทีมบอกผมว่า ให้ผมเป็นคนยิงจุดโทษ” แวร์เนอร์บอกกับ BT Sport “วันนี้ผมได้ยิงสองครั้ง มันบ้าไปแล้ว แต่ผมก็จะรับหน้าที่นี้ เป็นประตูที่ดีสำหรับกองหน้า และผมหวังว่าผมทำแบบนี้ได้ต่อไป" "ผมคิดว่าเมื่อคุณต้องการทำประตู 20 ประตูขึ้นไป คุณต้องยิงจุดโทษสองสามครั้งในฤดูกาล นั่นคือสิ่งที่ทำให้กองหน้ามีประตูเมื่อคุณอยู่ในระดับสูง" "ผมมีความสุขที่ จอร์จี้ (จอร์จินโญ่) ยอมรับกับสถานการณ์นั้นเป็นอย่างดีและผมคิดว่ามันเป็นอีกจุดหนึ่งที่พูดถึงทีมของเรา เราไม่มีผู้เล่นที่เห็นแก่ตัวและเราต้องการไปในทิศทางเดียวกัน"

            แวร์เนอร์ที่ยิงไปแล้ว 7 ประตูให้กับเชลซีหลังจากย้ายมาจากแอร์เบ ไลป์ซิก เมื่อช่วงซัมเมอร์ ยังเผยว่ารู้สึกดีใจที่ได้ช่วยให้ทีมของเขาคว้าชัยชนะในแชมเปี้ยนส์ ลีก ติดต่อกัน 2 นัด และหากรวมทุกรายการก็ชนะติดกัน 3 นัดแล้ว

            “ผมคิดว่าวันนี้เรามีเกมที่ดีมาก เราเล่นได้ดีมาก” แวร์เนอร์กล่าวต่อ “ผมคิดว่าลูกโทษทั้งสองนั้นถูกต้องแล้ว ดังนั้นเราจึงขึ้นนำ 2-0 ในครึ่งแรก” “เรามีผู้เล่นมากกว่าหนึ่งคนในสนาม และเราสามารถควบคุมเกมได้ ในช่วงท้ายเราน่าจะทำประตูได้อีก แต่ในท้ายที่สุดเราชนะ 3-0 ในบ้านและนั่นคือทั้งหมดที่เราต้องการ" "เราต้องการคว้าแชมป์กลุ่มและนี่เป็นก้าวที่ยิ่งใหญ่ในทิศทางที่ถูกต้อง เราต้องการชนะเกมต่อไปในแชมเปี้ยนส์ ลีก หลังจบเกมทีมชาติและจากนั้นเรามีเกมกับเซบีย่าและพยายามจะเอาชนะในเกมนี้เช่นกัน" "เราต้องการไปให้ไกลในการแข่งขันครั้งนี้"

            แลมพาร์ดเองก็ยืนยันว่า จอร์จินโญ่ โดนถอดจากมือหนึ่งในการทำหน้าที่ยิงจุดโทษของทีมและให้แวร์เนอร์ รับหน้าที่แทน

            "ผมคุยกับจอร์จินโญ่ก่อนเพราะเขายอดเยี่ยมในการรับหน้าที่สังหารจุดโทษ" แลมพาร์ดกล่าวหลังการแข่งขัน "แต่ล่าสุดมีการพลาดเกิดขึ้นมากกว่าสองครั้งที่ผมรู้สึกว่าถึงเวลาที่ต้องเปลี่ยนแปลง คำตอบของจอร์จี้นั้นเป็นมืออาชีพอย่างที่ผมคาดไว้เลย เขาแค่ต้องการทำประตู แต่เขาก็โอเคกับเรื่องนั้น" "ถ้าติโมเป็นคนยิงได้ดีเหมือนวันนี้เขาก็แฮปปี้ ผมแฮปปี้ที่เขายิงได้ ติโมยืนหนึ่งในตอนนี้ แน่นอนว่าเขาจำเป็นต้องทำประตูต่อไปเรื่อยๆ เขาทำได้ดีมาก"