"โค้ชแบน" ธชตวัน ศรีปาน ยื่นหนังสือลาออกจากการเป็นสตาฟฟ์โค้ชทีมชาติไทย ด้าน พล.ต.อ.ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯ ให้ อากิระ นิชิโนะ หาผู้ช่วยคนใหม่แทนได้เลย

หลังจากที่มีข่าวว่า "โค้ชแบน" ธชตวัน ศรีปาน ได้ยื่นหนังสือขอลาออกจากการเป็นสตาฟฟ์โค้ชทีมชาติไทย เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา(4 พ.ย.) ซึ่งมีรายงานว่า "โค้ชแบน" เตรียมที่จะไปคุมทีม ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด โดยจะรับเงินค่าเหนื่อยสูงถึงเดือนละ 5 แสนบาท

ล่าสุดมีรายงานเพิ่มเติมว่า พล.ต.อ.ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เตรียมให้ อากิระ นิชิโนะ กุนซือทีมชาติไทย หาผู้ช่วยคนใหม่เข้ามาแทนที่ "โค้ชแบน" ได้เลย ซึ่งจะให้สิทธิ์ นิชิโนะ เป็นคนเลือกด้วยตัวเองว่าจะเอาใครมาเป็นมือขวา

สำหรับ "โค้ชแบน" ธชตวัน ศรีปาน จะประเดิมคุมทีม ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ในฟุตบอลถ้วย ช้าง เอฟเอคัพ รอบ 64 ทีม วันเสาร์ที่ 7 พ.ย. นี้ ซึ่งจะเปิดบ้านพบกับ ม. เกษมบัณฑิต เอฟซี ที่สนาม ม. ธรรมศาสตร์ รังสิต

ส่วน ทีมชาติไทย เตรียมที่จะเข้าแคมป์เก็บตัวฝึกซ้อมช่วงฟีฟ่าเดย์ วันที่ 11 พ.ย. นี้ ก่อนจะลงอุ่นเครื่องกับ ไทยลีกออลสตาร์ วันที่ 14 พ.ย. 63 ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน เวลา 16.00 น.