สื่อระบุ ฮาแลนด์ กองหน้าตัวจี๊ด ดอร์ทมุนต์ เคยใจแข็งปฏิเสธโคตรทีมมหาอำนาจยุโรป มาแล้วถึง 3 รอบ โดยถึงแม้ว่าจะเป็นทีมยักษ์ใหญ่ แต่เจ้าตัวมองว่าอยากได้โอกาสลงสนามต่อเนื่องและพัฒนาฝีเท้ามากกว่า

“สปอร์ต บิลด์” สื่อกีฬาชื่อดังของ เยอรมัน ตีข่าวรายงานว่า เออร์ลิ่ง ฮาแลนด์ กองหน้าตีนคมของ โบรุสเซีย ดอร์ทมุนต์ ทีมชั้นนำของศึก บุนเดสลีกา เยอรมัน ต้องเคยเจอกับสถานการณ์ที่น่าหนักใจ หลังถูกทีมยักษ์ใหญ่รายหนึ่งยื่นข้อเสนอตามจีบครั้งแล้วครั้งเล่า แต่จนแล้วจนรอด เจ้าตัวก็เลือกที่จะตอบปฏิเสธไปทั้งหมด

เป็นที่ทราบกันดีว่า ฮาแลนด์ นั้นกำลังโชว์ผลงานให้กับ “เสือเหลือง” ได้อย่างร้อนแรง ณ เวลานี้ จนได้รับความสนใจไปทั่วยุโรป แต่ถึงกระนั้น ล่าสุดก็มีรายงานว่า บาเยิร์น มิวนิค คือทีมทีตามเช็คฟอร์มของดาวยิงรายนี้มานานมากแล้ว และเคยยื่นข้อเสนอให้ครั้งแรกตั้งแต่ตอน ฮาแลนด์ ยังอยู่ที่ โมลด์ แต่ก็ติดปัญหาเรื่องค่าตัวที่ไม่สามารถตกลงกันได้

หลังจากนั้น มีรายงานว่าบอร์ดบริหารทัพ “เสือใต้” ยังมีการรุกเข้าทาบทาม ฮาแลนด์ ในช่วงที่ค้าแข้งให้ อาร์บี ไลป์ซิก อีก 2 ครั้ง และก็โดนปฏิเสธเรียบวุธ โดยในครั้งสุดท้ายนั้นเจ้าตัวเลือกย้ายไป ดอร์ทมุนต์ แทน เนื่องจากมองว่าจะมีโอกาสได้ลงสนามอย่างต่อเนื่องมากกว่า