ประธาน เสือใต้ คอนเฟิร์มเองเรื่อง อลาบ้า หลังยังไม่ยอมต่อสัญญาฉบับใหม่กับสโมสร โดยยอมรับว่าทุกอย่างอยู่ในกำมือของดาวเตะวัย 28 เนื่องจากที่ผ่านมาทีมพยายามทำทุกอย่างแล้วเพื่อโน้มน้าวให้อยู่ต่อ

คาร์ล ไฮนซ์ รุมเมนิเก้ ประธานสโมสร บาเยิร์น มิวนิค ทีมมหาอำนาจแห่งศึก บุนเดสลีกา เยอรมัน เปิดปากหล่นความเห็นถึงสถานการณ์ของ ดาวิด อลาบ้า แข้งสารพัดประโยชน์ ที่มีข่าวเรื่องการย้ายทีมอย่างต่อเนื่อง ณ เวลานี้ โดยยอมรับตามตรงว่าอนาคตการค้าแข้งของดาวเตะทีมชาติออสเตรีย นั้นอยู่ในมือของตัวเองแบบเต็มๆ ขึ้นอยู่กับว่าอยากจะออกไปหาประสบการณ์ใหม่ๆ หรืออยากอยู่ต่อ

"แก้มแดง" ให้ความเห็นถึง อลาบ้า ที่สัญญากำลังจะหมดลงในช่วงซัมเมอร์หน้า กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า “ผมไม่รู้เหมือนกันว่าเขาจะย้ายออกไปมั้ย เราเคยคุยกับเขาและคุณพ่อ รวมไปถึง ปีนี่ ซาฮาวี่ เอเย่นต์ส่วนตัว ตั้งแต่เมื่อ 2 อาทิตย์ก่อน และทุกอย่างมันก็โอเคดี บรรยากาศต่างๆ เป็นไปแบบราบรื่นมากๆ แต่เราต้องยอมรับว่าเราวนเวียนหาบทสรุปกับเรื่องนี้ไม่ได้มาหลายเดือนแล้ว และเมื่อถึงจุดใดจุดหนึ่ง ทีมเราก็ต้องเริ่มวางแผนการสำหรับซีซั่นใหม่”

“เราจำเป็นต้องรู้ว่า ดาวิด จะอยู่กับทีมต่อหรือเปล่า มันจะเป็นการตัดสินใจที่สำคัญต่อทีมเรามาก เราจะได้สามารถวางแผนถูก” รุมเมนิเก้ ร่ายยาว