ริโอ เฟอร์ดินานด์ ตำนานกองหลังของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกมาชี้ว่า ลิเวอร์พูล มีสตีเว่น เจอร์ราร์ด คนใหม่แล้ว เพียงแต่ไม่ได้อยู่ในตำแหน่งมิดฟิลด์ตัวกลาง

             ริโอ เฟอร์ดินานด์ ออกมาเปรียบเทียบ เทรนท์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ บ็คขวาของลิเวอร์พูลกับกองกลางในตำนานของหงส์แดงอย่างสตีเว่น เจอร์ราร์ด ในแง่ของความสามารถในการจ่ายบอลของเขา และปราการหลังรายนี้ก็พิสูจน์ให้เห็นว่าริโอนั้นพูดถูกเมื่อเป็นคนจ่ายบอลให้ดิโอโก้ โชต้า ทำประตูแรกของทีมในเกมเจออตาลันต้า เมื่อคืนที่ผ่านมา

             ก่อนเกม เฟอร์ดินานด์ที่เป็นคอมเมนเตเตอร์ทาง BT Sport ก็ได้ยกย่องอเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ และชี้ว่าความสร้างสรรค์ของแบ็คขวารายนี้อาจเป็นประโยชน์สำหรับกองกลางของทีมชาติอังกฤษ โดยอดีตกองหลังของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กล่าวว่า อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ มี "ทุกอย่าง" สำหรับการเป็นตัวอันตรายในแนวรุก และกล่าวว่าจุดอ่อนเดียวในเกมของเขาคือการมีสมาธิจดจ่อเมื่อถึงคราวที่ต้องป้องกัน

             "เขาเป็นผู้เล่นชั้นยอด" เฟอร์ดินานด์กล่าว "ในด้านความสามารถ คุณไม่สามารถตั้งคำถามกับเด็กคนนี้ได้ เขามีทุกอย่าง - การจ่ายบอล, ขึ้นไปข้างหน้า, วิธีที่เขามองเห็นสิ่งต่างๆ" "ในด้านการป้องกัน อาจพูดได้ว่ามีน้อยในเกมของเขา" "เหนือกว่าสิ่งอื่นใด มันไม่ใช่ความสามารถ, ไม่ใช่ทางกายภาพ แต่มันเป็นเรื่องของหัวจิตหัวใจ การเปิดสวิตช์และพูดว่าผมจะทำให้สมดุลในเกมของผมถูกต้อง ถ้าเขาทำอย่างนั้นเขาก็จะเป็นแบ็คขวาที่ดีที่สุดจริงๆ" "ผมไม่คิดว่าจะมีใครเข้าใกล้เขาได้ พิสัยของการส่งบอลไปในระยะทางที่ต่างกัน"

             เมื่อเปิดคลิปการจ่ายบอลของอเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ เฟอร์ดินานด์ก็กล่าวว่า

             "ดูสิ มันเกินไปแล้วนะ นั่นคือสตีเว่น เจอร์ราร์ด ที่แอนฟิลด์"

             เฟอร์ดินานด์ยังพูดถึงความเป็นไปได้ที่อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ จะขึ้นไปเล่นแดนกลางให้ลิเวอร์พูล

             "ผมถามเขาไปแบบนั้น เขาบอกว่า 'ไม่มีเหตุผลที่ผมจะทำแบบนั้น ถ้าผมกำลังทำในสิ่งที่ผมทำในตำแหน่งแบ็คขวา? "

             เมื่อแกรี่ ลินีเกอร์ ถามว่า อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ สามารถเล่นในตำแหน่งห้องเครื่องให้กับทัพสิงโตคำรามของแกเร็ธ เซาธ์เกต ได้หรือไม่ เขาก็กล่าวว่า

             "มันคุ้มค่าที่จะดูเพราะผมไม่คิดว่าอังกฤษจะมีความสุขกับผู้เล่นที่ไม่สามารถเคลื่อนที่ได้ในทีมในตำแหน่งกองกลาง" "ถ้าเรามีนักเตะที่ชัดเจนในตำแหน่งนั้นผมก็จะบอกว่าไม่ แต่ผมไม่คิดว่าแกเร็ธจะรู้ว่าใครคือกองกลางที่ดีที่สุดของเขา ดังนั้นลองใช้เขาดูสิ"