เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีมลิเวอร์พูลสามารถทำสถิติบางสิ่งได้เป็นครั้งแรกหลังพาหงส์แดงบุกไปเอาชนะอตาลันต้าในศึกยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก เมื่อคืนที่ผ่านมา (อังคารที่ 3 พฤศจิกายน 2563)

             กุนซือชาวเยอรมันสามารถเอาชนะในเกมยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ที่อิตาลี ได้เป็นครั้งแรกในชีวิตการเป็นผู้จัดการทีม จากความพยายามในครั้งที่ 6 ของเขา

             เจอร์เก้น คล็อปป์ สามารถนำลิเวอร์พูลบุกไปถล่มอตาลันต้า 5-0 และ 3 ลูกที่ทำได้นั้นใช้เวลาเพียงแค่ 5 นาทีเท่านั้น ทั้งนี้กุนซือเฮฟวี่เมทัลล้มเหลวที่จะพาทีมคว้าชัยชนะ 2 ครั้งสมัยคุมดอร์ทมุนด์ โดยแพ้ให้กับนาโปลีและยูเวนตุส และ 3 ครั้งสมัยคุมหงส์แดงโดยเป็นการแพ้นาโปลี 2 ครั้งและแพ้ให้กับโรม่า 1 ครั้ง


             "@OptaJoe เจอร์เก้น คล็อปป์ แพ้ทั้ง 5 นัดในเกมเยือนยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ในอิตาลี, แพ้นาโปลี (3), ยูเวนตุสและโรม่า มีเพียงอเล็กซ์ เฟอร์กูสัน (6) เท่านั้นที่แพ้เกมเยือนแชมเปี้ยนส์ ลีก ในอิตาลีมากกว่าคล็อปป์ #ATALIV"

             ถือเป็นช่วงเวลาที่พิเศษสำหรับคล็อปป์ที่ใช้เวลาอันยาวนานกว่าจะทำได้ แน่นอนว่าทำให้แฟนๆ ลิเวอร์พูลยินดีเป็นอย่างมากท่ามกลางความหวังที่เพิ่มสูงขึ้นว่าจะสามารถก้าวขึ้นมาครองเจ้ายุโรปได้อีกสมัย และนี่ถือเป็นอีกสถิติสำหรับกุนซือชาวเยอรมัน ที่ตอนนี้สถาปนาตัวเองกลายเป็นหนึ่งในผู้จัดการทีมที่ดีที่สุดในโลกตลอด 2-3 ปีที่ผ่านมา