สื่อระบุ โปรเจ็คการคว้าตัว อลาบ้า ออกมาจากอ้อมอก บาเยิร์น ของ ลิเวอร์พูล อาจต้องเจอกับอุปสรรคครั้งใหญ่เสียแล้ว เนื่องจากมีคู่แข่งระดับอภิมหาเศรษฐีรายหนึ่ง ที่พร้อมยื่นข้อเสนอจีบแบบเต็มตัวเช่นกันในช่วงเปิดตลาดหนถัดไป

อาส สื่อกีฬาชื่อดัง ตีข่าวรายงานว่า ลิเวอร์พูล ทีมชั้นนำแห่งศึก พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ อาจถึงคราวต้องเจอกับคู่แข่งตัวเอ้ในการล่าตัว ดาวิด อลาบ้า แข้งสารพัดประโยชน์ของ บาเยิร์น มิวนิค ยอดทีมจาก บุนเดสลีกา เยอรมัน โดยอาจมีการยื่นข้อเสนอแข่งกันอย่างเต็มตัวในช่วงเปิดตลาดเดือน มกราคม ปีหน้า

เป็นที่ทราบกันดีว่า “เสือใต้” นั้นเพิ่งจะประกาศอย่างเป็นทางการว่าได้ล้มเลิกความตั้งใจเรื่องการจับ อลาบ้า ต่อสัญญาฉบับใหม่แล้วเรียบร้อย ถึงแม้ว่าสัญญาปัจจุบันกำลังจะหมดลงในช่วงซัมเมอร์หน้า ทำให้สื่อหลายๆ ฝ่ายคาดกันว่าดาวเตะทีมชาติออสเตรีย จะเก็บข้าวของหาทีมใหม่ทันทีในช่วงเปิดตลาดหน้าหนาว โดยมี ลิเวอร์พูล เป็นทีมที่ตกเป็นข่าวด้วยบ่อยที่สุด

อย่างไรก็ตาม ล่าสุดสถานการณ์อาจจะเปลี่ยนเสียแล้ว เนื่องจาก เรอัล มาดริด ยอดทีมจากศึก ลา ลีกา สเปน ก็พร้อมยื่นข้อเสนอทาบทาม อลาบ้า ด้วยเช่นกัน เนื่องจากทีมกำลังมีปัญหาเรื่องคุณภาพของผู้เล่นในตำแหน่งฟูลแบ็ค เช่นเดียวกับ เซ็นเตอร์ฮาล์ฟ ซึ่งเป็นอีก 1 ตำแหน่งที่ดาวเตะรายนี้ทำผลงานได้ดี