“กว่างโซ้ง” พร้อมปล่อยแข้งตัวหลักให้ทัพ “ช้างศึก” ช่วงฟีฟ่าเดย์ ถ้า อากิระ นิชิโนะ กุนซือทีมชาติไทยเรียกตัวเข้าแคมป์แม้ว่า จะมีโปรแกรมเตะไทยลีกถี่ แถมต้องเดินทางไปแข่งเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก ที่กาตาร์ก็ตาม

จากที่ทาง บริษัท ไทยลีก จำกัด ได้มีการปรับโปรแกรมการแข่งขันฟุตบอลไทยลีก 1 ของทีม “กว่างโซ้ง” สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด เพื่อให้สอดคล้องกับโปรแกรมการแข่งขันฟุตบอล เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก 2020 รอบแบ่งกลุ่ม ที่ทีม แชมป์เก่าไทยลีกต้องเดินทางไปแข่งขันอีก 4 เกมที่เหลือที่ประเทศกาตาร์นั้น

สำหรับโปรแกรมไทยลีก 1 ที่ปรับใหม่ของทีม สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด มีดังนี้ วันพุธที่ 4 พ.ย.เวลา18.00 น. ไปเยือน โปลิศ เทโร ที่สนามบุณยะจินดา, วันอังคารที่ 10 พ.ย. เวลา 18.00 น. ไปเยือน สุโขทัย เอฟซี ที่สนามทะเลหลวง สเตเดียม และวันที่ 18 พ.ย. เวลา 18.30 น. เล่นในบ้านพบ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ที่สนามสิงห์ สเตเดียม ก่อนเดินทางไปประเทศกาตาร์

เกี่ยวกับเรื่องนี้ทาง “บิ๊กฮั่น” มิตติ ติยะไพรัช ประธานที่ปรึกษาทีม สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด เปิดเผยว่า “ในเบื้องต้นหลังจบเกมที่พบกับ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ดในวันที่ 18 พ.ย.นี้ ทีมของเราก็จะเดินทางไปกาตาร์ ในวันที่ 20 พ.ย.ต่อเลย โดยที่นั่นจะทำการกักตัวตามขั้นตอนของสาธารณสุขเพียง 3 วัน จากนั้นก็จะเล่นพบกับ เอฟซี โซล ในวันที่ 24 พ.ย. ซึ่งก็ต้องยอมรับว่าการมีโปรแกรมเตะ 4 นัดใน 11 วันเป็นอะไรที่หนักสำหรับทีมเราเช่นกัน อย่างไรก็ตามการเดินทางไปแข่งเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก เราก็จะขนนักเตะที่ดีที่สุดไปเล่น แม้ว่าผลงานในกลุ่มทีมเรายังไม่มีแต้ม แต่ก็ยังมีโอกาสเข้ารอบ หากทำผลงานออกมาได้ดีในแต่ละนัด เราสู้เต็มที่แน่นอน”

“ในส่วนที่ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ โดย อากิระ นิชิโนะ กุนซือทีมชาติไทย ได้ประกาศรายชื่อนักเตะที่จะเรียกเข้าแคมป์ และมีเกมอุ่นเครื่องกับทีมไทยลีก ออลสตาร์ ในวันที่ 14 พ.ย.นี้ ซึ่งมีชื่อนักเตะเชียงรายฯ อยู่ในโผ 59 นักเตะด้วยนั้น ก็คงต้องขึ้นอยู่กับทางทีมชาติไทยว่า ในขั้นสุดท้ายที่ทีมชาติจะคัดเหลือ 23 คนเขาจะเรียกนักเตะของเราเข้าแคมป์ทีมชาติหรือไม่ ถ้าเรียกเราก็พร้อมยินดีจะปล่อย และเชื่อว่าจะไม่มีปัญหากับสภาพร่างกายของนักเตะอย่างแน่นอน” ประธานที่ปรึกษาทีมสิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด กล่าวตอนท้าย

สำหรับโปรแกรมของทีม "กว่างโซ้ง" สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ในฟุตบอล เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก 2020 รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่ม อี ที่ประเทศกาตาร์ ในอีก 4 เกมที่เหลือ มีดังนี้ วันที่ 24 และ 27 พ.ย. 63 พบ เอฟซี โซล จากเกาหลีใต้ ทั้ง 2 นัด, วันที่ 30 พ.ย. 63 พบ เมลเบิร์น วิคตอรี จากออสเตรเลีย และวันที่ 3 ธ.ค. 63 พบ ปักกิ่ง เอฟซี จากจีน โดย สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด แข่งไปแล้ว 2 นัด แพ้รวดไม่มีแต้ม ส่วน เอฟซี โซล, ปักกิ่ง ที่เตะ 1 นัด และ เมลเบิร์น ที่เตะ 2 นัด มีทีมละ 3 แต้มเท่ากัน