นับถอยหลัง! สำหรับ โอริกี้ กองหน้าตกอับ หงส์แดง ที่ล่าสุด มีข่าวลือแพร่งพรายออกมาว่าพร้อมโบกมืออำลาทีมช่วงเปิดตลาดกลางซีซั่น โดยมีจุดหมายใหม่เป็นทีมชื่อดังเจ้าหนึ่งของลีกในยุโรป

ลิเวอร์พูล เอคโค่ สื่อดังจากเมอร์ซี่ไซต์ ตีข่าวรายงานว่า ดิว็อค โอริกี้ กองหน้าตัวสำรองของ ลิเวอร์พูล ทีมชั้นนำของศึก พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ เตรียมจะเก็บข้าวของอำลาถิ่น แอนฟิลด์ อย่างแน่นอนในช่วงเปิดตลาดเดือน มกราคม ปีหน้า หลังเจ้าตัวเริ่มหมดความอดทนที่ได้รับโอกาสลงสนามน้อยลงเต็มที โดยมีต้นสังกัดใหม่ที่พร้อมอ้าแขนรับแบบยืมใช้งานก่อนชั่วคราว

ดาวเตะวัย 25 ยังไม่ได้ลงสนามในเกมลีกเลยแม้แต่นัดเดียว แถมยังต้องเจอคู่แข่งเพิ่มเติมอย่าง ดีโอโก้ โชต้า และ ทาคูมิ มินามิโนะ ซึ่งทำให้หนทางของดาวยิงชาวเบลเยี่ยม ต้องยากลำบากขึ้นกว่าเดิมไปอีกหลายเท่า ทำให้มีรายงานว่าเจ้าตัวพร้อมที่จะโบกมือลาหาทีมใหม่ในช่วงตลาดหน้าหนาวนี้ทันที

รายงานดังกล่าวระบุว่า คลับ บรูซ ทีมชั้นนำจากศึกฟุตบอล จูปีแลร์ ลีก เบลเยี่ยม พร้อมที่จะลองดึง โอริกี้ ไปใช้งานต่อ โดยจะขอยืมใช้งาน และจ่ายค่าเหนื่อยให้ “หงส์แดง” จนจบฤดูกาลนี้ และประเมินอีกครั้งว่าจะตัดสินใจเซ็นถาวรหรือไม่